Hãy quên Mặt trăng đi — SpaceX và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk muốn gửi Bitcoin đến sao Hỏa

0
1273

Bitcoin đã cất cánh như tên lửa trong vài tháng qua, hướng tới cái mà những người trong cộng đồng bitcoin và tiền điện tử gọi là “mặt trăng”.

Giá bitcoin đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 trong tháng này, được thúc đẩy bởi sự chấp nhận của tổ chức và hỗ trợ từ gã khổng lồ thanh toán PayPal PYPL -2%.

Giờ đây, sau khi làm dấy lên những đồn đoán hồi đầu tháng, công ty xe điện Tesla TSLA + 0,3% của anh ấy có thể thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, Elon Musk, người cũng là giám đốc điều hành của công ty hàng không vũ trụ SpaceX, đã nói rằng một nền kinh tế sao Hỏa trong tương lai có thể dựa trên tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin.

Musk, bình luận về một tweet của nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và podcaster Lex Fridman có ảnh hưởng vào tuần trước, đã đồng ý rằng “nền kinh tế sao Hỏa sẽ vận hành bằng tiền điện tử” – mà không cần chỉ rõ đó có thể là bitcoin hay một loại tiền điện tử nhỏ hơn khác.

Một người bình luận khác trong chủ đề Twitter đã đặt tên cho tiền điện tử hiện không còn tồn tại và dự án “thuộc địa hóa” sao Hỏa là Marscoin, nhưng nó có khả năng là một cái gật đầu với số lượng các mã thông báo kỹ thuật số chuyên biệt cao nhưng phần lớn không được sử dụng đã tràn ngập thị trường tiền điện tử trong những năm gần đây .

Đối với Musk, một tỷ phú doanh nhân nối tiếp, người đã đưa giá cổ phiếu của Tesla tăng vọt để đứng đầu danh sách người giàu toàn cầu trong năm nay, các sứ mệnh có người lái lên sao Hỏa không phải là một khả năng xa vời mà là một mục tiêu ngắn hạn.

Đầu tháng này, Musk cho biết ông “rất tự tin” SpaceX sẽ đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2026: “Nếu chúng tôi gặp may, có thể là 4 năm nữa. Chúng tôi muốn gửi một chiếc xe không động cơ đến đó trong vòng hai năm”.

Ông nói với người sáng lập Hiệp hội Sao Hỏa Robert Zubrin vào tháng 10 để đảm bảo “tính liên tục của ý thức như chúng ta biết”.

Cộng đồng bitcoin và tiền điện tử đang rất thu hút sự quan tâm của Musk đối với tiền điện tử, với việc Musk liên tục trêu chọc những người theo dõi tiền điện tử bằng các meme bitcoin và các tài liệu tham khảo khó hiểu mặc dù tiết lộ rằng anh ấy “không ở đây cũng như ở đó trên bitcoin” trong một podcast vào đầu năm 2020.

Ảnh hưởng của Musk đến mức khiến giá của tiền điện tử “trò đùa” dogecoin tăng mạnh khi ông đề cập đến nó trong tháng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây