HDBank Trở thành Ngân hàng Việt Nam đầu tiên phát hành Thư tín dụng dựa trên Blockchain

0
697

HDBank đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thư tín dụng (LoC) thông qua công nghệ blockchain. Sự phát triển này được kỳ vọng sẽ mang lại sự thay đổi lớn trong hệ thống ngân hàng của cả nước.

Cột mốc quan trọng của HDBank


Theo nền tảng truyền thông trong nước, VietNamNews việc phát hành, trình bày tài liệu và thanh toán thành công thư tín dụng trên blockchain là một cột mốc quan trọng của HDBank trong hành trình trở thành ngân hàng số.

Những người tham gia giao dịch đầu tiên bao gồm một nhà nhập khẩu sợi trong nước và một công ty Đài Loan Spinning Ltd của Đài Loan cùng với CTBC, ngân hàng tư vấn L / C ở Đài Loan. HDBank là một trong số ít ngân hàng tại Việt Nam đã tích hợp các dịch vụ blockchain trong danh mục của mình.

Ngân hàng đã tham gia mạng Contour do HSBC hậu thuẫn cho LoC vào tháng 5 năm 2020 và đã tham gia các thử nghiệm do nền tảng blockchain thực hiện. Đây cũng là một trong số ít các ngân hàng Việt Nam có thể cung cấp xác nhận L / C do các ngân hàng nước ngoài phát hành.

Với cột mốc quan trọng này, HDBank đang tiên phong trong việc phát hành, xuất trình chứng từ và thanh toán thành công L / C trên blockchain tại quốc gia Đông Nam Á.

Blockchain LoC ngày càng tăng trong việc áp dụng


Tín dụng thư là một chứng từ rất quan trọng trong thương mại quốc tế. Nó cung cấp một đảm bảo rằng khoản thanh toán của người mua cho người bán sẽ được nhận đúng hạn và sẽ chứa đúng số tiền. Nó được phát hành bởi một tổ chức đáng tin cậy như ngân hàng và theo truyền thống được bảo lãnh dưới dạng giấy.

Tuy nhiên, đã có một sự thay đổi lớn trong những năm gần đây theo hướng sử dụng các giao dịch thư tín dụng dựa trên blockchain. Blockchain cung cấp bảo mật tốt hơn và xử lý giao dịch nhanh hơn. Nó cũng giảm thiểu các lỗi thường gặp với thủ tục giấy tờ và tiết kiệm thời gian. Blockchain như một sổ cái phân tán cho phép lưu trữ dữ liệu khổng lồ về thống kê, dữ liệu quản lý và các giao dịch lịch sử giữa các khách hàng.

Nhiều ngân hàng đã tiếp tục sử dụng thư tín dụng dựa trên blockchain. HSBC là một trong những ngân hàng đã thúc đẩy việc phát hành LoC trên blockchain. Vào tháng 11, BTCManager tiết lộ rằng HSBC Bangladesh đã phát hành LoC đầu tiên trên nền tảng blockchain Contour. Đáng chú ý, Contour tận dụng chuỗi khối doanh nghiệp R3 Corda cấp doanh nghiệp cho mạng thư tín dụng kỹ thuật số của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây