Hệ sinh thái Ethereum (ETH) chuẩn bị cho tập hợp các đề xuất EIP tiếp theo cho Berlin

0
2035

Ethereum sẽ tiếp tục thống trị năm 2021 với nền tảng mã nguồn mở để viết và phân phối các ứng dụng phi tập trung.

Internet nên được công nhận là một tiện ích công cộng. Và do đó, Ethereum gần đây đã hợp tác với Cloudflare để cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho eth.link, do đó thực hiện bước quan trọng nhất để làm cho web phi tập trung dễ tiếp cận hơn với người bình thường.

Vào ngày 18 tháng 1, Dịch vụ tên Ethereum đang chuyển đổi dịch vụ cổng ENS + IPFS được lưu trữ tại eth.link sang phiên bản do Cloudflare phát triển và điều hành.

Việc chuyển đổi không phải là sản phẩm Cloudfare đã có sẵn để quản lý dịch vụ eth.link, mà họ đã làm việc độc quyền trong hơn một năm với Cloudfare để phát triển dịch vụ cổng ENS + IPFS. Vào ngày 18 tháng 1 năm 2020, họ sẽ trỏ tên miền DNS eth.link của họ tới dịch vụ mới của họ.

Mục đích chính của dịch vụ eth.link là giúp người dùng có thể thêm “.LINK” vào cuối tên .ETH để truy cập trang web IPFS với tên giống như bất kỳ trang web bình thường nào. Không có trình duyệt hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt nào được yêu cầu cho quá trình này.

Người dùng đang tự hỏi liệu có kế hoạch hỗ trợ các lớp lưu trữ phi tập trung khác không?

Đề xuất cải tiến Ethereum Tiếp theo


Berlin, đợt hard fork tiếp theo sẽ diễn ra với danh sách 4EIP đang thu hút sự chú ý của họ: EIP-2929: Chi phí gas tăng đối với opcode truy cập nhà nước * EIP-2930: Danh sách truy cập tùy chọn Txs * EIP-2718: Phong bì giao dịch đã nhập * EIP-2315 : Chương trình con đơn giản.

EIP-2929: Có thể tạo mã opcodes truy cập bộ nhớ trong quá khứ bị định giá thấp và các tx độc hại mất 20-80 giây để thực thi ngày nay. EIP này làm tăng chi phí truy cập tiểu bang lên ~ 3 lần.

EIP-2930: Khoảng 0,18% txs mainnet sẽ bị EIP-2929 phá vỡ. Trong nỗ lực giảm thiểu sự cố này, EIP này giới thiệu một loại tx mới có thể chỉ định các khe lưu trữ nào sẽ được đọc và trả trước một khoản phí chiết khấu (giảm giá ~ 10%).

EIP-2718: EIP này chỉ định một định dạng mới cho txs bắt đầu bằng “dấu phân biệt” để cho phép khách hàng diễn giải các tx khác nhau. EIP-2930 là lần sử dụng đầu tiên của EIP này và EIP-1559 có thể sẽ là người dùng thứ hai. New format = `type || trọng tải. ‘

EIP-2315: EIP cuối cùng được lên lịch cho Berlin bổ sung hỗ trợ cho các chương trình con. Theo truyền thống, các hợp đồng muốn mô phỏng chức năng này cần phải kết hợp dữ liệu ngăn xếp chung và địa chỉ trả về. Điều này thêm một ngăn xếp mới chỉ để theo dõi các địa chỉ quay trở lại.

Mong được xem thêm các cuộc gặp gỡ liên quan đến những đề xuất này trong năm nay. Hy vọng rằng một năm bận rộn nữa cho Ethereum.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây