Hơn 65.000 bình luận đã được tổng hợp khi nhiều chuyên gia hơn phản đối Quy tắc tiền điện tử mới của FinCEN

0
1522

Quy định mới được đề xuất của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn kể từ lần công bố đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái. Không mất nhiều thời gian để FinCEN nhận được sự phản đối từ các công ty tiền điện tử và các chuyên gia. Và cho đến nay, hơn 6.500 bình luận đã được gửi về quy tắc này.

Hơn 65.000 bình luận về Quy chế


Theo quy định mới này, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước không chỉ được yêu cầu lưu giữ hồ sơ của tất cả các giao dịch mà còn phải báo cáo một số giao dịch trong số đó. Cơ quan đã yêu cầu công chúng đóng góp ý kiến ​​về quy định này.

Như đã thấy trên Rules.gov, trang web chứa các bình luận công khai, hơn 65.000 bình luận đã được đăng ký trên trang web, như Jake Chervinsky của Compound Lab đã chỉ ra.

Tính đến hai ngày trước, các bình luận chỉ là một con số nhỏ bé là 6,537, có nghĩa là con số đã tăng gấp mười lần trong một khung thời gian ngắn như vậy.

FinCEN trước đó đã đưa ra thời hạn lấy ý kiến ​​công chúng, dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 1. Tuy nhiên, thời hạn đề xuất đó đã được kéo dài đến ngày hôm nay, vẫn khác xa so với thời hạn 60 ngày thông thường được yêu cầu, do áp lực của các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ.

Bình luận công khai Chứng minh rằng công chúng chống lại quy tắc


Mặc dù việc gia hạn chỉ còn chưa đầy một tuần, nhưng công chúng đã tối đa hóa cơ hội để đưa ra ý kiến ​​của họ về chủ đề này. Trang web hiện chỉ cho phép khoảng 5.000 bình luận được xem.

Trong khi các ý kiến ​​có độ dài khác nhau, chúng hầu hết đều có một điểm phù hợp, chúng chỉ trích quy định. Một số ý kiến ​​đã nhấn mạnh rằng quy định này sẽ là một đòn giáng mạnh vào quyền riêng tư tài chính trong khi những người khác lại đi xa khi nói rằng quy định này là vi hiến.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, người trước đó đã nói về quy định khi nó chỉ là một tin đồn cũng đã chỉ trích quy định. Theo ông, quy tắc này sẽ để lại tác động tiêu cực và khủng khiếp đối với Hoa Kỳ. Sau đó, công ty trao đổi tiền điện tử Coinbase của Armstrong, cùng với các công ty lớn khác, đã công khai lập trường chống lại quy định.

Ngoài ra, các nhóm vận động như Coin Center, Fight for the Future, Hiệp hội Blockchain và Tổ chức Biên giới Điện tử đã khuyến khích công chúng chống lại quy tắc được đề xuất, trong một phiên Ask Me Anything (AMA) gần đây.

Xem xét sự náo động mà nó đã gây ra, có vẻ như ngày càng rõ ràng rằng ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn đang chống lại quy định mới của FinCEN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây