India Mulls áp thuế 18% đối với các giao dịch Bitcoin

0
1890

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét thuế giao dịch bitcoin sẽ tăng thêm 1 tỷ đô la doanh thu mỗi năm, một động thái mà một số người tham gia trong ngành cho biết là một dấu hiệu cho thấy sự thoải mái ngày càng tăng của chính phủ đối với tiền điện tử.

Một đề xuất được Cục Tình báo Kinh tế Trung ương (CEIB) đưa ra Ủy ban Thuế gián thu & Hải quan Trung ương (CEIB) sẽ phân loại bitcoin (BTC, + 4,24%) là tài sản vô hình và áp đặt 18% hàng hóa và dịch vụ (GST) đánh thuế đối với các giao dịch bitcoin, theo The Times of India. Đề xuất cũng đề xuất coi bitcoin như tài sản hiện tại và tính thuế GST trên lợi nhuận được thực hiện trong giao dịch.

Thuế GST 18% trên giá trị ước tính hàng năm của tất cả các giao dịch bitcoin là 40.000 crore INR (khoảng 5,5 tỷ đô la) sẽ mang lại doanh thu thuế 7.200 INR hoặc 1 tỷ đô la. Các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ cho biết một cấu trúc thuế tiềm năng sẽ là điềm báo tốt cho hệ sinh thái này.

“Chính phủ cân nhắc cấu trúc thuế là một dấu hiệu cho thấy sự hiểu biết tốt hơn về loại tài sản mới lạ này và chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ dẫn đến những tin tức tích cực hơn trong tương lai”, Sumit Gupta, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX có trụ sở tại Mumbai, cho biết . “Về thuế suất và cơ cấu là điều mà chúng tôi sẽ chờ đợi và theo dõi, nhưng đây chắc chắn là một dấu hiệu tích cực.”

Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch WazirX thuộc sở hữu của Binance, cũng lặp lại quan điểm tương tự và nói thêm rằng sự rõ ràng về mặt trận thuế có thể mở đường cho sự tham gia của các tổ chức Ấn Độ vào thị trường bitcoin. Sàn giao dịch Bitbns có trụ sở tại WazirX và Bangalore cho biết rằng họ đã trả GST cho phí giao dịch.

“Số tiền GST được thanh toán đã tăng 500% trong vài tháng qua,” Gaurav Dahake, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitbns có trụ sở tại Bangalore, nói với CoinDesk.

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phục vụ khách hàng tại Ấn Độ đã tăng kể từ khi Tòa án tối cao hủy bỏ lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đối với tiền điện tử vào tháng 3. Mặc dù chính phủ Ấn Độ không coi bitcoin đấu thầu hợp pháp, nhưng chỉ cần nắm giữ tiền điện tử không phải là bất hợp pháp hoặc bị cấm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây