Jack Dorsey của Square xem ra các Quy tắc Ví tiền điện tử được Đề xuất ‘Gánh nặng’ của FinCEN

0
1248

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của công ty thanh toán Square, đã gia nhập hàng ngũ những người chỉ trích các quy định được đề xuất của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) về việc thu thập dữ liệu về người dùng ví tiền điện tử.

Trong một bức thư ngày 4 tháng 1 gửi tới FinCEN, Dorsey nói rằng nếu các quy tắc được chấp thuận, khách hàng tiền điện tử có thể bị đẩy sang sử dụng các dịch vụ không được kiểm soát bên ngoài Hoa Kỳ

Ông viết: “Điều này tạo ra xích mích không cần thiết và các động cơ gây hại cho khách hàng tiền điện tử để tránh các thực thể được quản lý đối với các giao dịch tiền điện tử, khiến họ sử dụng ví hoặc dịch vụ không giám hộ bên ngoài Hoa Kỳ để chuyển tài sản của họ dễ dàng hơn”.

Điều này cuối cùng có nghĩa là FinCEN sẽ “thực sự có ít khả năng hiển thị hơn trong vũ trụ giao dịch tiền điện tử so với hiện nay,” Dorsey nói thêm, trong khi sự đổi mới ở Mỹ sẽ bị hạn chế.

Ông nói: “Các hạn chế về công nghệ” cũng có thể gây khó khăn cho việc xác định và thu thập thông tin đối tác mà FinCEN sẽ yêu cầu.

FinCEN đã đề xuất các quy định vào tháng 12, có khả năng yêu cầu người dùng tuân thủ các yêu cầu của khách hàng nếu họ muốn gửi tiền điện tử từ sàn giao dịch sang ví cá nhân. Thời gian bình luận công khai của cơ quan về các quy tắc ví được đề xuất đã kết thúc vào thứ Hai.

Cơ quan sẽ yêu cầu thông tin cá nhân từ chủ sở hữu của ví cá nhân nếu số tiền được gửi từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn hơn 10.000 đô la trong 24 giờ. Nó cũng sẽ yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lưu giữ hồ sơ cho các giao dịch có giá trị trên 3.000 đô la.

Công ty phân tích chuỗi khối Elliptic cũng đã đưa ra bình luận về đề xuất này, gần đây cho biết các quy tắc có thể “tác động bất lợi” đến hiệu quả của việc chống rửa tiền hiện có và chống lại việc tài trợ cho các quy định khủng bố. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết khoảng thời gian bình luận 15 ngày là không đủ để cung cấp phản hồi chi tiết về chủ đề phức tạp và cho rằng các quy tắc đang được chính quyền Trump sắp mãn nhiệm gấp rút thông qua.

Công ty VC Andreessen Horowitz cho biết hôm thứ Hai rằng “FinCEN đã đề xuất vào giờ thứ mười một của chính quyền sắp mãn nhiệm một quy tắc có tất cả các dấu hiệu của một hành động độc đoán và thất thường của cơ quan.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây