Jerome Powell trên CBDCs: ‘Chúng tôi không cảm thấy cần phải là người đầu tiên’

0
1493

Ông ước tính sẽ mất “nhiều năm thay vì vài tháng” trước khi Fed công bố CBDC.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết Mỹ đang chậm lại đối với các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CDBC) khi xem xét những rủi ro mà chúng có thể gây ra đối với sự thống trị của đồng đô la.

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến do Đại học Princeton ở New Jersey tổ chức, Jerome Powell cho biết, “Chúng tôi không cảm thấy thôi thúc hay cần phải là người đầu tiên” trên CDBC. “Một cách hiệu quả,” Powell tiếp tục, “chúng tôi đã có lợi thế là người đi trước vì [đô la Mỹ] là tiền tệ dự trữ.”

Powell ước tính sẽ mất “nhiều năm chứ không phải vài tháng” trước khi Fed phát hành CBDC, mặc dù đã có những nghiên cứu ban đầu về các blockchain thân thiện với đồng đô la kỹ thuật số tại tiền đồn Boston của ngân hàng trung ương .

Ông nói thêm Fed đang “đầu tư mạnh mẽ” vào việc tìm hiểu công nghệ và xem xét các câu hỏi chính sách mà CBDC đặt ra.

Powell cũng thừa nhận rằng khả năng của khu vực tư nhân trong việc tạo tiền tư nhân (nói cách khác là bitcoin (BTC, -0,89%) và các loại tiền điện tử khác) đã khiến Fed xem xét CBDC.

Powell nói: “Chúng ta biết rằng trước đây khi tiền của khu vực tư nhân [được tạo ra], công chúng chỉ coi đó là tiền. “Tại một thời điểm nào đó, họ phát hiện ra rằng đó không phải là tiền và đó là điều thực sự tồi tệ mà chúng ta cần phải tránh.”

Cũng cần phải có FED tập trung vào “các câu trả lời pháp lý tốt hơn” cho các stablecoin toàn cầu, Powell nói. Vào cuối năm ngoái, Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống Mỹ Trump đã phát hành một báo cáo cho biết stablecoin phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định giống như các khía cạnh khác của hệ thống tài chính.

Powell nói: “Chúng có thể trở nên quan trọng về mặt hệ thống chỉ sau một đêm”. “Chúng ta không bắt đầu khoanh tay trước những rủi ro tiềm ẩn và cách quản lý những rủi ro đó. Công chúng sẽ mong đợi rằng chúng tôi làm và có mọi quyền để mong đợi điều đó. Vì vậy, đó là điều mà chúng tôi đã và đang làm việc với các đồng nghiệp của mình trên khắp thế giới. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây