JP Morgan cảnh báo ETF Bitcoin của Hoa Kỳ có thể làm tăng giá BTC trong ngắn hạn

0
1938

Các nhà chiến lược tại ngân hàng Phố Wall đã cảnh báo rằng sự chấp thuận của một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ở Mỹ có thể tác động tiêu cực đến giá của nó trong ngắn hạn.

Lý do đằng sau tuyên bố như vậy là một quỹ ETF được chấp thuận có khả năng cạnh tranh và gây ra dòng chảy từ quỹ tiền điện tử được giao dịch lớn nhất thế giới, Grayscale’s Bitcoin Trust.

Có ý kiến cho rằng ETF sẽ làm xói mòn tính độc quyền hiệu quả của Grayscale Trust, làm bùng phát dòng chảy ra ngoài và trượt giá của nó so với giá trị tài sản ròng. Điều này có thể khiến giá Bitcoin giảm trong ngắn hạn.

Theo Bloomberg , các chiến lược gia – trước đó đã dự đoán mức đỉnh dài hạn là $ 146,000 – do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã viết;

“Một loạt các dòng chảy GBTC và sự sụt giảm phí bảo hiểm của nó có thể có tác động tiêu cực trong ngắn hạn đối với Bitcoin do tầm quan trọng của dòng chảy và tín hiệu của GBTC,”

Theo tweet mới nhất của mình, tài sản được quản lý bởi con số Grayscale đã giảm 13,7% từ mức cao kỷ lục hơn 28 tỷ đô la vào cuối tuần trước.

Theo các nhà quan sát trong ngành, với sự thay đổi về lãnh đạo tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Bitcoin ETF sẽ có nhiều khả năng được chấp thuận. VanEck Associates gần đây đã đệ trình lên SEC để đề nghị một cái, sau khi từ chối nỗ lực trước đó, báo cáo cho biết thêm.

Hiệu ứng tương lai Redux?

Có vẻ như một chút gì đó tương tự đã xảy ra sau khi hợp đồng tương lai Bitcoin được tung ra vào tháng 12 năm 2017, trùng với đỉnh giá của tài sản hồi đó.

Đã có thông tin rộng rãi vào thời điểm đó rằng chính quyền Trump, vốn chưa bao giờ ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử, muốn làm vỡ bong bóng bằng cách phê duyệt các sản phẩm tương lai.

Chicago Mercantile Exchange (CME) và Chicago Board Options Exchange (CBOE) đều đã tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 cho phép các nhà đầu tư tổ chức bán khống tài sản lần đầu tiên. Mười hai tháng sau, giá Bitcoin đã giảm 84% xuống còn 3.200 USD.

Cập nhật giá bitcoin

Bitcoin hiện đang giao dịch giảm 16% so với mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tuần trước ở mức 35.250 đô la. Sự điều chỉnh đã được hoan nghênh phần lớn vì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy giá.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đang cảnh báo về sự sụt giảm tiếp theo , với những lần điều chỉnh trước đó giảm ít nhất 30%.

Anthony Pompliano chỉ đơn giản nói rằng ‘Bitcoin đã chuyển từ tay yếu sang tay mạnh ngày hôm nay’, trong khi giám đốc MicroStragety, Michael Saylor, tuyên bố ;

“Hôm nay xác nhận rằng Bitcoin có thể sẽ không tăng với tốc độ 1500% mỗi năm trong hơn một tháng tại một thời điểm.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây