JP Morgan cảnh báo giá BTC giảm với sự chấp thuận của Bitcoin ETF ở Mỹ

0
2350

Các nhà phân tích của JP Morgan nói rằng việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) có khả năng tiêu cực đối với bitcoin trong thời gian tới. Các nhà phân tích cho biết có sự lạc quan xung quanh triển vọng SEC phê duyệt ETF bitcoin dưới sự lãnh đạo mới.

SEC phê duyệt ETF Bitcoin có thể là tiêu cực


JP Morgan đã công bố một báo cáo vào thứ Sáu thảo luận về tác động của ETF bitcoin được SEC phê duyệt trên thị trường bitcoin. Các nhà phân tích đã viết: “Sự lạc quan xung quanh triển vọng SEC phê duyệt ETF bitcoin ở Mỹ trong năm nay đã tăng lên với dự đoán về những thay đổi lãnh đạo của SEC”.

Việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin ở Mỹ trong năm nay có thể sẽ tiêu cực đối với bitcoin trong thời gian tới.

Các nhà phân tích, bao gồm cả chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou, đã tiến hành giải thích tại sao họ lại dự báo một triển vọng tiêu cực. “Lý do là sự sụt giảm tiềm năng trong phí bảo hiểm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) so với NAV [giá trị tài sản ròng] từ sự ra đời của bitcoin ETF ở Mỹ, điều này sẽ làm mất đi một phần lớn các khoản đầu tư GBTC hiện được đặt để kiếm tiền từ khoản phí bảo hiểm này.”

Họ giải thích thêm rằng “Một số nhà đầu tư tổ chức có thể đã đăng ký GBTC (tính theo NAV) trong nửa cuối năm ngoái với ý định bán sau khoảng thời gian mở khóa 6 triệu… Khi thời hạn mở khóa 6 triệu hết hạn, một số nhà đầu tư tổ chức này có thể bán GBTC trong thời gian nửa đầu năm 2021 để kiếm tiền từ phí bảo hiểm. Nếu nó thành hiện thực, áp lực bán này sẽ gây áp lực giảm đối với phí bảo hiểm GBTC. ”

Nhấn mạnh rằng ETF bitcoin sẽ cung cấp một phương tiện đầu tư thay thế cho GBTC cho các nhà đầu tư tổ chức, các nhà phân tích của JP Morgan kết luận:

Dòng chảy của GBTC và sự sụt giảm phí bảo hiểm của nó có thể sẽ có những tác động tiêu cực trong ngắn hạn đối với bitcoin do tầm quan trọng của dòng chảy và tín hiệu của GBTC.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của JP Morgan thừa nhận trong báo cáo của họ rằng việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin ở Hoa Kỳ sẽ tích cực cho bitcoin trong dài hạn.

Nhiều người trên Twitter không đồng ý với đánh giá của các nhà phân tích của JP Morgan rằng một quỹ ETF bitcoin được SEC phê duyệt sẽ tiêu cực cho ngành công nghiệp. Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của Vaneck, Gabor Gurbacs, đã tweet rằng “Các tổ chức muốn có một quỹ ETF bitcoin”. Công ty của anh ấy gần đây đã đệ trình đề xuất với SEC về một quỹ ETF bitcoin.

Gurbacs nhấn mạnh: “Tôi tin rằng một quỹ ETF bitcoin có thể mang lại nhiều lợi ích về cấu trúc cho bitcoin cũng như các thị trường tài chính truyền thống”. Trái ngược với quan điểm của các nhà phân tích JP Morgan, giám đốc Vaneck viết, “Việc chấp thuận một quỹ ETF bitcoin sẽ tích cực cho bitcoin trong thời gian gần cũng như dài hạn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây