JPMorgan kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt 146 nghìn đô la sau khi dồn hết vàng

0
1397

JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, đã ước tính rằng Bitcoin có khả năng đạt được mục tiêu dài hạn là 146.000 đô la.

Theo ghi nhận của chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou, có thể đạt được mức lợi nhuận khổng lồ như vậy nếu Bitcoin tiếp tục lấn át vàng, nhưng ông cũng cảnh báo rằng quá trình này sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều như một số nhà đầu cơ giá lên có thể mong đợi:

Sự hội tụ về sự biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể xảy ra nhanh chóng và theo suy nghĩ của chúng tôi là một quá trình kéo dài nhiều năm. Điều này ngụ ý rằng mục tiêu giá Bitcoin lý thuyết trên $ 146,000 nên được coi là mục tiêu dài hạn và do đó là mục tiêu giá không bền vững cho năm nay.


Hình ảnh của jpmorgan.com

Mục tiêu “không bền vững”

Trong khi một số người tin rằng Bitcoin sẽ giao dịch trong phạm vi 50.000 đến 100.000 đô la trong năm nay, các chiến lược gia của JPMorgan vẫn cảnh báo rằng các mức như vậy sẽ “không bền vững” vào năm 2021.

Tuy nhiên, ngân hàng không quy định rằng tiền điện tử lớn nhất thực sự có thể đạt được những mục tiêu điên rồ như vậy trong năm nay do sự nhiệt tình đầu cơ.

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 34.800 đô la vào ngày 3 tháng 1 trước khi giảm xuống dưới mức 28.000 đô la vào ngày hôm sau trong đợt giảm mạnh nhất kể từ “Thứ Năm Đen” vào tháng 3 năm 2020.

Mô hình định giá Bitcoin từ cổ phiếu đến dòng chảy – vốn đã chính xác cho đến nay – dự báo rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021.


Bẻ khóa của JPMorgan


Các mục tiêu của JPMorgan nên được thực hiện với một chút muối. Vào cuối tháng 11, khi Bitcoin đã gần đạt mức cao nhất mọi thời đại, Panigirtzoglou đã phải quay lại dự đoán trước đó của mình rằng các cố vấn giao dịch hàng hóa có thể ngăn cản đà tăng của nó:

Sự phục hồi tiếp tục của Bitcoin đang thách thức đánh giá trước đây của chúng tôi rằng các vị trí mua quá mức của các nhà giao dịch động lượng như CTA có thể kích hoạt chốt lời hoặc có nghĩa là dòng chảy đảo chiều trong ngắn hạn.

Theo báo cáo của U.Today, JPMorgan ước tính rằng các quỹ hưu trí và các công ty bảo hiểm có thể đưa ít nhất 600 tỷ đô la vào Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây