Kết thúc thị trường: Bitcoin giảm xuống còn 29,9 nghìn đô la trong khi DeFi đạt kỷ lục 29 tỷ đô la đã bị khóa

0
2194

Hôm nay là lần đầu tiên bitcoin giao dịch dưới 30.000 đô la kể từ ngày 21 tháng 1.

Giá bitcoin giao ngay đang trượt khi các nhà đầu tư bị phân tâm bởi các cơ hội thị trường khác. Chúng bao gồm trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi), đạt mức giá trị kỷ lục bị khóa vào thứ Ba.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 31.600 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều ET). Giảm 1,2% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 29,298- $ 32,939 (CoinDesk 20)
 • BTC trên 10 giờ nhưng dưới mức trung bình động 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.
Giao dịch Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 24 tháng 1.

Giá bitcoin mất điểm trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư. Theo dữ liệu của CoinDesk 20, đồng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất là 29.298 đô la vào khoảng 15:00 UTC (10 giờ sáng giờ ET). 

Đây là lần đầu tiên bitcoin giao dịch dưới 30.000 đô la kể từ ngày 21 tháng 1. Vào ngày hôm đó, giá xuống thấp tới 28.845 đô la trước khi tăng lên và duy trì trong phạm vi 30.000 – 35.000 đô la cho đến thứ Tư. 

“Về mặt kỹ thuật, BTC vẫn ở trong tam giác giảm dần, đây là một mô hình tiếp tục, cho thấy mức cao và mức thấp hơn thấp hơn với giá sàn hiện tại là 29.000 đô la”, Cindy Leow, giám đốc danh mục đầu tư của công ty giao dịch đa chiến lược 256 Capital Partners, nói với CoinDesk. “Nhưng nếu chúng tôi đóng cửa hàng ngày dưới [29.000 đô la], có thể thấy một đợt quét khác ở mức trung bình 20.000 đô la.”

Jason Lau, giám đốc điều hành của sàn giao dịch OKCoin có trụ sở tại San Francisco, cho biết: Lau nói: “Có thể sẽ chú ý ở những nơi khác, đặc biệt là kịch tính của GME và sức mạnh của đồng đô la.

Chỉ số đô la Mỹ, hay DXY, thước đo đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính phủ khác, đang ở mức xanh 0,52% vào thời điểm báo chí sau một ngày đầy biến động và tổng mức giảm hơn 7,3% trong năm qua.

Biểu đồ 4 giờ của DXY trong năm qua.

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch của công ty tài sản kỹ thuật số Crosstower, cho biết: “Giao dịch ngắn hạn bằng đô la Mỹ đã hoạt động kể từ khi bắt đầu đại dịch và là một trong những giao dịch đông đúc hơn ở đó. “Tôi nghĩ rằng một số trò đùa cợt cho vị trí này đang gây áp lực lên cả BTC và ETH, mặc dù BTC được cảm nhận rõ ràng hơn, điều này đã cho thấy sự yếu kém tương đối so với người anh em nhỏ của nó trong những tuần gần đây.”

Về mặt tổ chức, hoạt động danh nghĩa trên LMAX, được biết đến với giao dịch giao ngay bởi những người chơi có đơn đặt hàng lớn hơn, đã giảm kể từ lần giao nhau điểm giá 30.000 đô la cuối cùng của BTC vào ngày 20 tháng 1. Tuy nhiên, nó đang có xu hướng tăng theo dữ liệu đóng cửa hôm thứ Ba từ công ty con TradeBlock của CoinDesk . Cần lưu ý rằng trong tháng qua, giá trị danh nghĩa, đại diện cho tổng giá trị của các vị trí, dường như tăng đột biến cùng với mức tăng giá.

Giá trị giao dịch danh nghĩa trên thị trường giao ngay LMAX trong tháng qua.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà môi giới hàng đầu về tài sản kỹ thuật số Bequant, cho biết: “Bitcoin vẫn được giữ vững cho đến nay, nhưng một sự phá vỡ quyết định có thể kích hoạt sự sụt giảm giá thêm nữa. “Điều này bất chấp động lực tăng giá từ các nhà đầu tư tổ chức bao gồm BlackRock [BLK], Marathon [MARA] được niêm yết công khai và các quỹ tài trợ của trường đại học. ”

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một năm là 0,55 vào ngày 4 tháng 1, hệ số tương quan trong 90 ngày giữa bitcoin và ether đang tăng trở lại, lên 0,65 tính đến dữ liệu đóng hôm thứ Ba.

Mối tương quan giữa bitcoin và ether trong 90 ngày trong năm qua.

Peter Chan, nhà giao dịch chính tại OneBit Quant, hy vọng mối tương quan BTC và ETH dài hạn sẽ tiến gần đến 1, đây là con số tương quan mạnh nhất giữa các tài sản. Chan nói: “Luôn có một mối tương quan chặt chẽ giữa BTC và ETH ở góc độ vĩ mô. “Trong trường hợp này, có nghĩa là cơ hội đảo chiều – ví dụ: ETH ngắn và BTC dài.”

Giá trị bị khóa trong DeFi tăng hơn 2.900% trong năm qua

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ether (ETH), đã giảm vào thứ Tư, giao dịch quanh mức 1.288 đô la và giảm 3,9% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Tổng giá trị bị khóa trong tài chính phi tập trung (DeFi), chủ yếu chạy trên mạng Ethereum, lần đầu tiên vượt 26 tỷ đô la vào thứ Ba. Đó là một bước nhảy vọt gấp 30 lần trong năm qua, kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2020, số tiền “khóa” trong DeFi ở mức rất nhỏ so với 850 triệu đô la.

Giá trị tiền điện tử, tính theo USD, đã bị khóa DeFi trong năm qua.

256 Capital’s Leow chỉ ra một thị trường quá nóng vì lý do tại sao giá trị DeFi bị khóa đang đạt mức cao mới khi các nhà giao dịch xoay vòng sang các mã thông báo ít được biết đến hơn. 

Leow lưu ý: “Các nhà giao dịch vốn đã rất tin tưởng vào DeFi vĩnh viễn, được thúc đẩy bởi sự biến động mạnh mẽ vào đầu tháng này. “DeFi / alts hiện vẫn ổn so với BTC, nhưng chúng tôi có thể dễ dàng nhận thấy sự đảo chiều. Xu hướng này đã cho thấy những mặt trái tiềm ẩn phía trước. ”

Các thị trường khác

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 chủ yếu có màu đỏ vào thứ Tư. Những người chiến thắng đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

 • 0x (ZRX) + 4%

Những trận thua đáng chú ý:

 • bitcoin cash (BCH) – 9,5%
 • cosmos (ATOM) – 7,5%
 • mạng kyber (LTC) – 6,3%

Vốn chủ sở hữu:

 • Chỉ số Nikkei 225 của châu Á đóng cửa trong sắc xanh 0,31% khi các nhà giao dịch biết được tin tức Quỹ Tiền tệ Quốc tế đưa ra dự báo tích cực cho nền kinh tế toàn cầu .
 • Tại châu Âu, FTSE 100 kết thúc ngày giảm 1,3% khi các nhà đầu tư báo hiệu sự nghi ngờ đối với nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch coronavirus .
 • Tại Hoa Kỳ, S&P 500 giảm 2,9% do thu nhập doanh nghiệp kém hơn mong đợi được công bố và các nhà giao dịch lo ngại về hoạt động đầu cơ của thị trường .

Hàng hóa:

 • Dầu giảm 0,18%. Giá mỗi thùng dầu thô Tây Texas trung gian: 52,64 USD.
 • Vàng giảm 0,46% và ở mức $ 1,841 tính đến thời điểm báo chí
 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm hôm thứ Tư xuống 1,014 và ở mức 2,3% trong màu đỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây