Kết thúc thị trường: Bitcoin vượt $ 41,9 nghìn khi lãi suất hợp đồng tương lai của Ether tăng 85% cho đến nay vào năm 2021

0
2136
A Welsh man has realized that he threw out a stash of Bitcoins along with an old computer hard drive. At an exchange rate hit today, they would be worth around $7.5 million. Here, a photo of tokens representing Bitcoins.

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tiếp tục lấy một số nguồn cung hạn chế của nó. Thị trường hợp đồng tương lai ether cũng đạt kỷ lục khi các nhà giao dịch phái sinh kiểm tra tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

•           Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức $ 39,304 tính đến 21:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET). Tăng 0,64% so với 24 giờ trước.

•           Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 36,579- $ 41,962 (CoinDesk 20)

•           BTC dưới mức 10 giờ nhưng trên mức trung bình động 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.

Mức cao nhất mọi thời đại mới một lần nữa lại là chủ đề của ngày thứ Sáu, ngày thứ ba liên tiếp giá bitcoin đạt mức kỷ lục. Khoảng 15:00 UTC (10 giờ sáng theo giờ ET), giá bitcoin đã đổi chủ ở mức 41.962 đô la, theo dữ liệu của CoinDesk 20. Giá đã giảm kể từ đó, ở mức $ 39,304 tính đến thời điểm báo chí.

Joel Edgerton, giám đốc điều hành của Bitflyer USA, cho biết: “BTC hiện đang được khám phá về giá với rất nhiều nhu cầu và nguồn cung hạn chế. “Tất cả mọi người nắm giữ bitcoin đều nghĩ rằng nó sẽ tăng cao hơn, vì vậy họ nắm giữ.”

Theo công ty tổng hợp dữ liệu Glassnode, nguồn cung lưu hành hiện tại của bitcoin là 18.594.037 BTC – và các nhà đầu tư dường như không thể có đủ tiền điện tử lâu đời nhất thế giới.

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch của công ty phái sinh CrossTower cho biết: “Dòng tiền liên tục chảy vào BTC từ các tổ chức và một số người mua bán lẻ mang lại sự chuyển dịch tích cực đáng kể”. “Khi ngày càng có nhiều đồng tiền bị khóa trong các khoản đầu tư dài hạn và về cơ bản bị loại bỏ khỏi lưu thông, khiến hàng tồn kho sẵn có ngày càng chặt chẽ hơn”.

“Tất cả mọi người không có BTC đều sợ bị mất và muốn mua,” Edgerton của Bitflyer nói thêm. “Vay các stablecoin [đô la Mỹ] để mua BTC là giao dịch mang tiền điện tử”.

Ba stablecoin hàng đầu – tether ( USDT ), đồng đô la Mỹ ( USDC ) và dai ( DAI ) – có giá trị vốn hóa thị trường là 28 tỷ đô la, phần lớn trong số đó bao gồm tether – 22.916.992.958 đô la, theo CoinGecko.

Henrik Kugelberg, một nhà giao dịch bitcoin không cần kê đơn cho biết: “Các cánh cửa đã mở hoàn toàn và áp lực mua đã tăng lên ồ ạt trong suốt năm nay dựa trên các chu kỳ vĩ mô, COVID-19, cuộc bầu cử Hoa Kỳ và cảm giác lo lắng chung”. . “Trong ngắn hạn, tôi kỳ vọng mức lùi có lẽ là 15%, nhưng nó sẽ chỉ là một cú hích trong đợt tăng giá lớn – 100.000 USD trong năm nay là hoàn toàn có thể xảy ra!”

Hành động trên thị trường phái sinh bitcoin cũng rất nặng nề. Jason Lau, giám đốc điều hành của sàn giao dịch OKCoin có trụ sở tại San Francisco, lưu ý rằng gần 1 tỷ đô la thanh lý đã xảy ra ở đó vào thứ Năm. “Phần lớn các khoản thanh lý này là từ lâu và đó là số tiền cao thứ ba kể từ tháng 11.”

Chỉ riêng tại BitMEX, hơn 100 triệu đô la thanh lý đã xảy ra trên thị trường bitcoin của địa điểm trong ba ngày qua, với 65 triệu đô la thanh lý mua báo hiệu các nhà giao dịch theo hướng ngắn hạn đã bị siết chặt so với 42 triệu đô la tiền điện tử tương đương với một cuộc gọi ký quỹ cho các vị thế mua.

Trong thị trường quyền chọn, Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Bequant, lưu ý rằng các nhà giao dịch đang thích mức giá thực tế 36.000 đô la cho bitcoin.

Vinokourov nói với CoinDesk: “Với sự tập trung quá mức vào cuộc tấn công quyền chọn trị giá 36.000 đô la của bitcoin khi hết hạn vào cuối tháng 1, đi kèm với một loạt các trò chơi tùy chọn và rủi ro, điều này làm ngắt kết nối bitcoin khỏi các nguyên tắc cơ bản”. “Sẽ rất thú vị khi xem liệu thị trường có thể ngăn chặn rủi ro bitcoin này khỏi phần còn lại của thị trường hay không.”

Hợp đồng tương lai Ether với lãi suất 3,7 tỷ đô la

Ether (ETH) đã giảm vào thứ Sáu, giao dịch quanh mức $ 1,159 và giảm 6,5% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Vào ngày 1 tháng 1, lãi suất mở hợp đồng tương lai của ether, hoặc OI, trên các địa điểm phái sinh chính là 2 tỷ đô la. Vào thứ Năm, OI đã tăng 85% lên mức kỷ lục 3,7 tỷ đô la theo công ty tổng hợp Skew. Binance đang dẫn đầu với 820 triệu đô la trong OI, hơn 20% tổng thị trường hợp đồng tương lai ether.

Brian Mosoff, giám đốc điều hành của công ty đầu tư Ether Capital, lưu ý: “ETH vẫn chưa chạm mức cao nhất mọi thời đại trước đây là hơn 1.400 đô la. “Cho đến nay, có ít khả năng tiếp cận đầu tư vào ether hơn so với bitcoin. Khi chúng tôi chờ đợi sự ra mắt đang chờ xử lý của hợp đồng tương lai CME [ether], các thành viên cộng đồng có nhiều tiền điện tử hơn và có ít hạn chế hơn về cách nắm giữ ETH có thể đang tìm cách chạy trước việc ra mắt. ”

Các thị trường khác

Tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 đang ở trong ngày thứ Sáu đỏ. Những người thua cuộc đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

•           (XLM) – 11,7%

•           (OMG) – 9,2%

•           (ATOM) – 8,6%

Vốn chủ sở hữu:

•           Chỉ số Nikkei 225 tại châu Á đóng cửa tăng 2,36%, dẫn đầu bởi mức tăng vượt trội của Oki Electric Industry Co., tăng 9,6% vào thứ Sáu .

•           FTSE 100 của châu Âu đã kết thúc một ngày với sắc xanh 0,24% khi các nhà giao dịch tiếp tục dự đoán chính phủ Mỹ kích thích từ đảng Dân chủ sẽ thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu .

•           Tại Hoa Kỳ, S&P 500 tăng 0,55% khi các nhà giao dịch tranh chấp với một thị trường đầy biến động trong bối cảnh khả năng chính phủ kích thích mới và dữ liệu việc làm kém hơn dự kiến .

Hàng hóa:

•           Dầu tăng 3%. Giá mỗi thùng dầu thô Tây Texas trung gian: 52,48 USD.

•           Vàng giảm 3,4% và ở mức 1,848 đô la vào thời điểm báo chí.

•           Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hôm thứ Sáu, nhảy lên 1,110 và ở mức xanh là 2,5%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây