Khai thác Bitcoin: Độ khó đạt kỷ lục Tăng đột biến doanh thu của thợ khai thác ở mức cao

0
535

Độ khó khai thác của Bitcoin vừa đạt mức cao kỷ lục trên 20,6 nghìn tỷ khi ngày càng có nhiều người khai thác ở quy mô lớn hơn bao giờ hết nhờ doanh thu khai thác tăng vọt và đà tăng giá theo đường parabol của bitcoin.

Edward Evenson, trưởng nhóm phát triển kinh doanh tại Braiins, một công ty phần mềm khai thác gần đây đã mua lại toàn quyền sở hữu nhóm hàng đầu Slush Pool , cho biết: “ Khó khăn mới cao nhất mọi thời đại không có gì ngạc nhiên khi doanh thu khai thác đã tăng gấp ba lần trong những tháng gần đây. 2013.

Điều chỉnh hôm thứ Bảy ở khối 665.280 đánh dấu mức tăng 11% so với lần điều chỉnh cuối cùng vào ngày 27 tháng 12.

Độ khó là thước đo tương đối về lượng tài nguyên cần thiết để khai thác bitcoin (BTC, -0,63%) tăng hoặc giảm tùy thuộc vào lượng công suất tính toán được mạng tiêu thụ, được gọi là hashrate của nó.

Khi giá bitcoin tiếp tục tăng cao – gần chạm mức 42.000 đô la vào thứ Sáu – doanh thu của thợ đào vẫn giữ được tốc độ, khuyến khích nhiều người tham gia khai thác hơn nữa. 12 tháng trước, độ khó của bitcoin là dưới 15 nghìn tỷ.

“Tôi thấy xu hướng này tiếp tục trong nửa đầu năm 2021,” Evenson nói với CoinDesk.

“Cho tôi xem tiền”

Báo hiệu về những điều chỉnh khó khăn hơn nữa trong tương lai, các công ty khai thác có kế hoạch tận dụng doanh thu cao hơn ở quy mô đến mức các đơn đặt hàng máy mới của họ đã khiến các nhà sản xuất hàng đầu như Bitmain bán hết cho đến tháng 8 ngay cả khi giá của một số mẫu máy tăng gần gấp đôi.

“Các nhà sản xuất ASIC đã phải từ bỏ hơn nửa tỷ đô la đơn đặt hàng thiết bị khai thác chỉ trong quý 4 năm 2020,” Evenson nói. “Các chuỗi cung ứng phần cứng hiện đang quá tải do nhu cầu quá lớn”.

Các công ty như Core Scientific đang góp phần vào tình trạng quá tải với 59.000 đơn đặt hàng khổng lồ từ Bitmain, được thiết lập để tăng gấp ba lần công suất khai thác .

Các công ty khai thác được giao dịch công khai như Riot Blockchain (RIOT) và Marathon Patent Group (MARA) đã đặt các đơn đặt hàng trước tương tự cho 31.000 và 90.000 máy tính đến năm 2020.

Dựa trên sự điên cuồng khai thác đang diễn ra, hashrate của Bitcoin “có khả năng tăng ít nhất gấp đôi vào năm 2021”, Evenson dự đoán.

Một vấn đề lớn của thợ mỏ

Hơn cả một sự bất tiện, sự thiếu hụt ASIC hiện tại báo hiệu sự yếu kém cơ bản sâu sắc hơn trong lĩnh vực khai thác trong bối cảnh doanh thu và hoạt động tăng vọt.

Steve Barbour, chủ tịch của nhà sản xuất cơ sở hạ tầng khai thác di động Upstream Data, cho biết: “Hiện tại, rủi ro lớn nhất đối với doanh nghiệp khai thác là sự thiếu hụt ASIC”.

Barbour cho biết ông không thấy “bất kỳ dấu hiệu nào” cho thấy các nhà sản xuất đang “tăng tốc đủ nhanh” để đáp ứng nhu cầu về máy móc tăng vọt nhưng không suy giảm. Họ thậm chí không theo đuổi các giải pháp tạm thời như cung cấp máy móc hạng trung cho “những người khai thác không quan tâm đến thiết bị hiệu quả cao, giá cao”.

Theo báo cáo trước đó của CoinDesk, không có dấu hiệu của nguồn cung cấp được bổ sung, các thợ mỏ đã tìm kiếm thị trường thứ cấp cho bất kỳ máy móc nào đang hoạt động và có sẵn, khiến giá của một số mẫu máy đạt mức cao nhất trong 12 tháng .

Doanh nghiệp sản xuất thợ mỏ “chắc chắn có chỗ cho sự cạnh tranh đa dạng hơn,” Barbour nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây