Khai thác Bitcoin vẫn còn vấn đề về chủ đề nóng ở Montana

0
1175

Quận Missoula, quận lớn thứ hai ở bang Montana của Hoa Kỳ, sẽ tổ chức một số phiên điều trần để lấy ý kiến ​​công chúng về việc gia hạn thực thi phân vùng địa phương đối với các nhà khai thác Bitcoin, một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Phiên họp đầu tiên được tiến hành vào đầu tuần này bởi Ban Kế hoạch Quận Missoula để xem xét đề xuất đưa ra các quy tắc phân vùng mới vĩnh viễn.

Giàn khoan ồn ào và ngốn năng lượng


Quốc gia này đã vội vã đưa ra các quy định cho lĩnh vực khai thác Bitcoin của mình vào tháng 4 năm 2019 nhằm giới hạn các địa điểm có thể khai thác tiền điện tử ở các khu công nghiệp.

Nó cũng yêu cầu các thợ mỏ tài trợ cho các nguồn năng lượng xanh trong tiểu bang để bù đắp mức tiêu thụ năng lượng quá mức của họ.

Hồi đó, Josh Slotnick, một trong những ủy viên, ước tính rằng khai thác Bitcoin đang sử dụng nhiều điện bằng một phần ba tổng số hộ gia đình:

“Chúng tôi đã xem xét tiềm năng khai thác bitcoin mới và thấy rằng chúng tôi sẽ không bao giờ đạt được những mục tiêu này nếu việc khai thác diễn ra theo cách nó đang diễn ra.”

Hơn nữa, những chiếc quạt của các giàn khai thác là nguồn gây ra tiếng ồn, khiến nhiều người dân địa phương đi sai đường.

Công ty Canada Hyperblock – điều hành một trung tâm dữ liệu 20 megawatt ở Missoula – muốn thách thức các quy tắc phân vùng trước khi quyết định ngừng hoạt động tại quốc gia này vào tháng 5 năm ngoái.

Những người khai thác bitcoin có thể không quay lại


Với việc Bitcoin tăng vọt lên mức cao mới, một làn sóng thợ đào mới có khả năng đến với Missoula vì năng lượng thủy điện rẻ của nó.

Quy định phân vùng tạm thời của nó sẽ hết hiệu lực vào tháng 4 này. Nếu chúng được công khai, điều này có thể sẽ đặt một nắp đậy cho ngành khai thác địa phương của nó vì các thợ mỏ sẽ đến các quận được chào đón hơn.

Theo báo cáo của U.Today, các đập ở Trung tâm Washington và các đập trên lưu vực sông Columbia của nó không hấp dẫn đối với các thợ mỏ như năm 2017 do giá điện cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây