Khi BTC tiếp tục tăng cao, Phần Lan muốn kiếm tiền bằng Bitcoin được thu giữ vào năm 2016

0
1062

Các quan chức hải quan của Phần Lan đã tiết lộ kế hoạch bán 1.981 bitcoin bị thu giữ chủ yếu liên quan đến các cuộc điều tra tội phạm liên quan đến buôn bán ma túy. Phần lớn bitcoin bị tịch thu (1.666) là từ vụ Douppikauppa, nhà điều hành darknet đã bị bắt vào năm 2016.

Bán hoặc tiêu hủy tiền xu


Theo một báo cáo của một đài truyền hình Phần Lan, số bitcoin bị tịch thu có giá trị ước tính là 800.000 đô la vào thời điểm thu giữ. Tuy nhiên, với việc bitcoin hiện đang giao dịch trên 38.000 đô la, Hải quan Phần Lan có thể thu được hơn 75 triệu đô la nếu đồng tiền này được bán với giá hiện tại.

Trong khi đó, báo cáo tương tự trích lời một quan chức của Hải quan Phần Lan giải thích về quy trình trước khi quyết định bán. Quan chức Pekka Pylkkänen tiết lộ các lựa chọn khác đã được Hải quan Phần Lan kiểm tra trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Pylkkänen giải thích:

Thay mặt cho Đạo luật Hải quan, chúng tôi đã có lựa chọn giao chúng cho một cơ quan chính phủ khác hoặc một số bên khác và tiêu hủy chúng. (Tuy nhiên) chúng tôi đã đi đến kết luận rằng các lựa chọn thay thế không phải là bán hàng là không thực tế.

Trước quyết định mới nhất về việc giảm số BTC bị thu giữ, các quan chức Hải quan Phần Lan đã lên kế hoạch tương tự để bán đấu giá tài sản kỹ thuật số vào năm 2018. Tuy nhiên, kế hoạch này cuối cùng đã bị bỏ rơi.

Nắm giữ Bitcoin để được bán càng sớm càng tốt


Trong khi đó, Pylkkänen, người thừa nhận rằng “nguy cơ chuyển hướng nguồn vốn sang thị trường tội phạm vẫn tồn tại,” giải thích rằng quyết định tiếp tục bán phải được thực hiện bởi vì “theo luật hải quan, nó (Hải quan Phần Lan) không lựa chọn nhưng phải bán tài sản.

“Quan chức này cho biết thêm rằng Hải quan Phần Lan có kế hoạch tự bán tài sản kỹ thuật số hoặc thông qua một bên trung gian. Ông nhấn mạnh rằng “bitcoin sẽ được bán càng sớm càng tốt.”

Báo cáo cũng tiết lộ rằng khi giao dịch mua bán cuối cùng được thực hiện, Hải quan Phần Lan “sẽ chuyển tiền từ việc bán bitcoin cho Bộ Tài chính.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây