Kho bạc Hoa Kỳ quyết định cho phép Stablecoin thanh toán qua ngân hàng

0
1583

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã quyết định cho phép các blockchain và stablecoin tạo điều kiện cho các khoản thanh toán qua ngân hàng bằng cách phát hành một lá thư diễn giải nhằm mục đích giúp thanh toán bằng tiền điện tử trở nên phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu thêm trong tin tức tiền điện tử hôm nay.

OCC là một văn phòng độc lập của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, thực sự là cơ quan sẽ cho phép các ngân hàng sử dụng blockchains và stablecoin khi thanh toán. OCC đã chịu sự giám sát kỹ lưỡng từ một số nhà lập pháp về triển vọng ủng hộ tiền điện tử của mình. Văn phòng kiểm soát tiền tệ chịu trách nhiệm quản lý các ngân hàng nhưng hiện đã tuyên bố rằng các ngân hàng có thể sử dụng stablecoin và blockchain để thanh toán.


Có vẻ như Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã quyết định cho phép các ngân hàng có nhiều tự do hơn khi nói đến stablecoin và blockchain theo bức thư diễn giải được ban hành ngày hôm nay. OCC làm rõ rằng miễn là nó tuân thủ luật pháp và thông lệ ngân hàng “ngân hàng quốc gia hoặc hiệp hội tiết kiệm liên bang có thể xác thực, lưu trữ và ghi lại các giao dịch thanh toán bằng cách đóng vai trò như một nút trên INVN [mạng xác minh nút độc lập]. Tương tự như vậy, một ngân hàng có thể sử dụng INVN và các stablecoin có liên quan để thực hiện các hoạt động thanh toán được phép khác. ”

Quyền kiểm soát tiền tệ Brian Brooks, cựu Giám đốc điều hành Coinbase, đã nêu trong một thông cáo báo chí rằng động thái này là về việc tận dụng toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử để theo kịp tốc độ:

“Trong khi các chính phủ ở các quốc gia khác đã xây dựng hệ thống thanh toán theo thời gian thực, thì Hoa Kỳ đã dựa vào lĩnh vực đổi mới của chúng tôi để cung cấp các công nghệ thanh toán theo thời gian thực”.

Bức thư nói rõ rằng các trung gian tài chính như ngân hàng, phải đối mặt với sự cạnh tranh để chuyển tiền nhanh hơn. INVN như blockchains và các tùy chọn DLT khác là cách chuyển tiền hiệu quả hơn nhiều. Bức thư nói rằng các ngân hàng có thể phát hành stablecoin như cách họ làm với thẻ ghi nợ hoặc séc và đổi chúng lấy fiat. OCC đã nói rõ rằng “Các ngân hàng từ lâu đã sử dụng séc hạt điều, séc du lịch và các công cụ không ghi kỳ hạn khác như một phương tiện tạo điều kiện cho thanh toán không dùng tiền mặt”.

Jeremy Allaire, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle đã tweet:

“Đây là một chiến thắng lớn đối với tiền điện tử và stablecoin. Chúng tôi đang trên con đường hướng tới tất cả các hoạt động kinh tế lớn đều được thực hiện theo chuỗi. Thật tuyệt vời khi thấy sự hỗ trợ về tư duy tiến bộ như vậy từ cơ quan quản lý lớn nhất của các ngân hàng quốc gia ở Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây