Kho bạc Vương quốc Anh mở cuộc tham vấn công khai về các quy định về tiền điện tử và Stablecoin

0
2120

Chính phủ Vương quốc Anh đang tiến tới với kế hoạch khai thác thị trường tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử đang mở rộng bằng cách tổ chức một cuộc tham vấn công khai về các quy định về stablecoin và tiền điện tử đã được lên kế hoạch. Động thái này là một phần trong quá trình chuyển đổi kinh tế của Vương quốc Anh sau Brexit với trọng tâm là tận dụng bối cảnh fintech đang phát triển.

Quy định Ponders của Vương quốc Anh đối với Bitcoin, Utility Cryptos và Stablecoin


Trong một tài liệu được phát hành gần đây, Kho bạc của Nữ hoàng (HM) đã thông báo về việc kêu gọi tham vấn cộng đồng về cách tiếp cận của chính phủ để điều chỉnh tiền điện tử và stablecoin. Động thái này phù hợp với các thông báo trước đó từ Bộ tài chính Anh về ý định điều chỉnh lĩnh vực tiểu thuyết.

Thật vậy, như đã báo cáo trước đây của BTCManager, chính phủ đã công bố kế hoạch tiết lộ khung quy định cho tài sản tiền điện tử vào tháng 11 năm 2020. Vào thời điểm đó, Bộ Tài chính tiết lộ rằng các nhà chức trách cũng quan tâm đến việc tạo ra một kiến ​​trúc thanh toán mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí trong khi duy trì vị thế của mình trong thế giới đổi mới fintech.

Một đoạn trích từ tài liệu của Kho bạc có nội dung:

“Vương quốc Anh từ lâu đã được công nhận là quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ tài chính. Chúng tôi cam kết duy trì vị trí này. Trên thực tế, nghĩa là tạo ra một môi trường pháp lý trong đó các công ty có thể đổi mới, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn quy định cao nhất để mọi người có thể sử dụng các công nghệ mới một cách đáng tin cậy và an toàn. Đây là điều cần thiết để tạo niềm tin vào hệ thống tài chính một cách rộng rãi hơn ”.

Chi tiết cách tiếp cận theo kế hoạch của mình đối với các quy định về tiền điện tử, Bộ Tài chính Vương quốc Anh nhận xét rằng họ sẽ áp dụng chính sách “rủi ro giống nhau, kết quả quy định giống nhau” sẽ loại bỏ rủi ro chênh lệch giá theo quy định trong thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, luật tiền ảo của chính phủ Vương quốc Anh sẽ tìm cách cung cấp các giao thức tuân thủ chống rửa tiền (AML) đầy đủ.

Là một phần của dự thảo luật tiền điện tử, Bitcoin và các tài sản tiền điện tử đầu cơ khác sẽ được miễn giám sát nghiêm ngặt nhưng sẽ tuân theo luật tuân thủ AML. Điều tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các tài sản kỹ thuật số được coi là mã thông báo tiện ích.

Liên quan đến stablecoin, chính phủ có kế hoạch tập trung vào việc tạo ra các quy định cho các tổ chức phát hành. Các stablecoin thuật toán và seigniorage không nằm trong các đề xuất quy định hiện tại. Theo tài liệu của Kho bạc, tham vấn cộng đồng về đề xuất quy định sẽ được mở cho đến ngày 21 tháng 3 năm 2020.

Khi được thông qua, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) sẽ có nhiệm vụ mở rộng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước. Là một phần của trách nhiệm gia tăng, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải xin giấy phép hoạt động từ cơ quan giám sát quản lý. Lệnh cấm của FCA đối với việc bán các dẫn xuất tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ gần đây đã có hiệu lực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây