Khối lượng BTC Holdings của Block.one hiện đã tăng gấp đôi so với toàn bộ vốn hóa thị trường EOS

0
2024

Với sự sụt giảm gần đây về giá của EOS, có vẻ như Block.one hiện nắm giữ gấp đôi giá trị của BTC so với EOS, mã thông báo của chính nó, khiến một số người đề xuất tiền điện tử đặt câu hỏi về ý định thực sự của công ty blockchain.

Tập đoàn BTC của Block.one có giá trị hơn 5 tỷ đô la


Một báo cáo năm 2019 đã nói rõ rằng Block.one “nắm giữ tới 140.000 Bitcoin”, điều này khiến nó trở thành một trong những người có túi lớn nhất vào thời điểm đó. Tuy nhiên, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, Brendan Blumer, đã tiết lộ vào tháng 12 năm ngoái rằng lượng nắm giữ của họ đã “vượt xa” 140.000 BTC.

Ngoài ra, anh ấy cũng chia sẻ rằng có nhiều cách hơn để tận dụng việc nắm giữ Bitcoin của họ ngoài “chỉ là một kho lưu trữ giá trị”, đó là lý do cho việc họ tiếp tục tích lũy BTC, mà tổng số tiền họ chưa công khai. Nhưng giả sử họ chỉ nắm giữ 140k, thì nó vẫn sẽ tăng thêm 5,34 tỷ đô la theo giá hiện tại, cao hơn gấp đôi vốn hóa thị trường hiện tại của EOS là 2,65 tỷ đô la trở lên.

Điều này một phần được gây ra bởi sự từ chức gần đây của CTO, Dan Larimer, một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, người đã tham gia vào tiền điện tử kể từ những ngày của Satoshi Nakamoto. Theo Larimer, sự ra đi của anh ấy là một nỗ lực để theo đuổi các mục tiêu cá nhân khác. Thật không may, việc từ chức của ông đã khiến giá mã thông báo EOS giảm mạnh.

Điều này tốt hay xấu cho EOS?


Xu hướng giá hiện tại của mã thông báo EOS thậm chí còn trở nên kém ấn tượng hơn trong vài ngày qua, dao động trên vùng 2,5 đô la. Tuy nhiên, Jeff Dorman, CFA và CIO của Arca, đã đưa ra một đánh giá khác, nói rằng mã thông báo của Block.one trông giống như một trong những khoản đầu tư rủi ro / phần thưởng tốt nhất.

Phân tích của anh ấy cho thấy thêm rằng việc mua EOS bây giờ chỉ đơn giản là mua BTC với mức giá đáng kinh ngạc là $ 18,771. Có một lượng lớn BTC cũng sẽ vô tình thu hút khách hàng cấp tổ chức đến với nền tảng. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng cả Blumer và Larimer đều không làm gì để cải thiện niềm tin của thành viên cộng đồng vào dự án, đồng thời nói thêm rằng họ cần phải làm tốt hơn hoặc “mong đợi những vụ kiện lớn”.

Mặt khác, chuyên gia podcaster Bitcoin nổi tiếng Peter McCormack lại có ý kiến ​​khác, ngụ ý rằng EOS chỉ đơn thuần là một kế hoạch để tích lũy Bitcoin.

Tại thời điểm viết bài, giá EOS đã giảm 10,75% trong tuần qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây