Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin ‘thực’ đạt mức 22 tỷ đô la khi giá BTC phục hồi

0
853

Sự sụt giảm giá Bitcoin hôm thứ Hai trùng hợp với một hoạt động tăng đột biến trên các thị trường giao ngay, quyền chọn và thị trường tương lai.

Hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch Bitcoin (BTC) tăng đột biến ngay cả khi giá BTC đang chịu một sự điều chỉnh lớn. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, khối lượng giao dịch thực trong 24 giờ của Bitcoin là khoảng 22,3 tỷ đô la.

Để đặt con số này trong bối cảnh, Cointelegraph trước đây đã báo cáo khối lượng giao dịch thực trong bảy ngày của Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 60 tỷ đô la. Chỉ trong một ngày, các sàn giao dịch đã xử lý hơn một phần ba tổng số tiền đó có khả năng hướng đến mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối tuần nếu động lượng hiện tại được duy trì.

Mặc dù bị gián đoạn dịch vụ trong bối cảnh giá giảm, Coinbase đã ghi nhận khối lượng giao dịch khoảng 3,5 tỷ đô la theo dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Skew. Tổng cộng, Coinbase đã xử lý hơn 9,5 tỷ đô la giao dịch tiền điện tử vào thứ Hai, mức cao nhất mọi thời đại đối với sàn giao dịch.

Thật vậy, kỷ lục về khối lượng của Coinbase vào thứ Hai vượt quá tổng hoạt động giao dịch của nền tảng trong toàn bộ quý 1 năm 2019. Con số này cũng vượt qua tổng khối lượng giao dịch vào tháng 1 năm 2020 của các sàn giao dịch.

Với sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin từ 31.000 đô la lên mốc giá 35.000 đô la, rõ ràng là một phần đáng kể hoạt động giao dịch được thúc đẩy bởi cơ hội mua BTC dưới mức giá cao gần đây.

Thật vậy, cả dữ liệu của Messari và Glassnode đều cho thấy các luồng trao đổi Tether ròng tích cực cho thấy sự thèm muốn tiếp tục đối với BTC với mức giá vẫn thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại khoảng 6.000 đô la.

Hoạt động giao dịch hôm thứ Hai tăng đột biến cũng mở rộng sang thị trường phái sinh với các tùy chọn Bitcoin và đấu trường hợp đồng tương lai với khối lượng lớn. Dữ liệu từ Skew cho biết khối lượng giao dịch tương lai BTC của ngày hôm qua là hơn 170 tỷ đô la.

Chỉ riêng CME đã gần như vượt qua mốc giao dịch 5 tỷ đô la, thiết lập một kỷ lục khối lượng mới trong 24 giờ. Khối lượng quyền chọn Bitcoin cũng đã vượt mốc 2 tỷ đô la vào thứ Hai.

Trong khi đó, một số nhà phân tích nói rằng sự sụt giảm hôm thứ Hai là một sự điều chỉnh “lành mạnh và cần thiết”. Mặc dù vẫn chỉ là những ngày đầu vào năm 2021, nhưng BTC đã tăng khoảng 23% tính đến thời điểm hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây