Không bán Bitcoin và Ethereum của bạn trên Cảnh báo RSI: Nhà phân tích

0
1201

Một đợt tăng bất ổn gần đây trên thị trường Ethereum và Bitcoin đã vượt quá giá trị của chúng vào các vùng “mua quá nhiều”, theo Chỉ báo Sức mạnh Tương đối (RSI).

Nhìn lại, RSI là một chỉ báo động lượng đo lường mức độ thay đổi giá gần đây của một tài sản để xác định điều kiện mua quá nhiều hoặc bán quá mức của nó. Được hiển thị như một bộ dao động, nó có thể có giá trị đọc ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 0 đến 100, với 30-70 là vùng trung tính. Các nhà giao dịch cho rằng RSI trên 70 là quá mua — và dưới 30 là quá bán.

Họ tiếp tục coi RSI quá mua là tín hiệu cho thấy sự đảo ngược xu hướng tiềm năng hoặc giá giảm.

RSI của Bitcoin sau bước nhảy vọt từ 3.858 đô la vào tháng 3 lên trên 41.000 đô la vào tháng 1, đã tăng lên 89,48 trên biểu đồ hàng ngày. Trong khi đó, con số tương tự đối với Ethereum là 89,36 sau khi nó tăng 1,335% trong cùng thời kỳ.

Ethereum, ETHUSD, ETHBTC, ETHUSDT, cryptocurrency


Thách thức truyền thống

Thông thường, các cuộc biểu tình quá mức trong cả hai tài sản đã khiến một số nhà phân tích nhìn thấy những đợt điều chỉnh giá sâu hơn ở phía trước, với một số thậm chí dự báo mức giảm 50% so với đỉnh phiên tương ứng của họ. Tuy nhiên, một nhà phân tích tin rằng các nhà giao dịch không nên bán Bitcoin và Ethereum của họ dựa trên các cảnh báo RSI.

Koroush AK, người đã dự đoán thành công mức cao kỷ lục của Bitcoin vào năm 2020, cho biết RSI không phải là một chỉ báo tốt khi đo lường “xu hướng tăng parabol”. Thay vào đó, nó hoạt động khá tốt trong việc xác định chuyển động trên các thị trường khác nhau.

Các tuyên bố được đưa ra khi RSI của Ethereum và Bitcoin tiếp tục hình thành mức cao hơn mặc dù vẫn ở trong vùng quá mua trên biểu đồ hàng tuần. Điều đó phản ánh sự hưng phấn lớn hơn của các nhà giao dịch trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong bối cảnh các tổ chức đang bùng nổ thức tỉnh về các tính năng chống lạm phát của Bitcoin.

Các tổ chức vi phạm RSI Lo sợ


Các nhà quan sát tin rằng các tổ chức đang mua các mức giảm giá nội địa. Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki-Young Ju, đã làm nổi bật thêm xu hướng này bằng cách chứng minh dòng tiền BTC lớn hơn từ Coinbase Pro vào các ví mới được tạo.

Nhà phân tích lưu ý rằng địa chỉ người nhận về bản chất là có tính chất lưu giữ, chỉ ra sự gia tăng trong các giao dịch mua bán không cần kê đơn ngay cả khi Bitcoin tăng trên 30.000 đô la.

“Nhìn vào dòng chảy Coinbase mới nhất, có thể là các giao dịch OTC, tôi nghĩ chúng ta có thể ước tính PNL của họ,” anh ấy đã tweet vào thứ Sáu. BTC đã tăng 24% kể từ ngày 2 tháng 1. Nếu bạn là nhà đầu tư tổ chức, bạn có hài lòng với 24% PNL cho Bitcoin không? Tăng giá ”.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT

Điều đó giải thích một phần lý do tại sao các nhà giao dịch bán lẻ bỏ qua cảnh báo RSI trong các phiên hàng ngày trước đó. Nhưng câu hỏi vẫn là cuộc biểu tình đang diễn ra trên cả thị trường Ethereum và Bitcoin có thể kéo dài đến đâu? Một nhà phân tích tin rằng họ sẽ sửa chữa dựa trên các cảnh báo RSI giống nhau.

“RSI đã gọi động thái này tốt hơn bất kỳ công cụ truyền thống nào khác và nó kêu gọi một động thái Mega,” thực thể có biệt danh này cho biết để đáp lại ông AK.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây