Khủng hoảng thanh khoản do BTC bắt đầu tấn công Ethereum khi lượng dự trữ của các sàn giao dịch ETH tan chảy 20%

0
1873

Người đứng đầu công ty phân tích CryptoQuant, Ki Young Ju, đã lưu ý đến dòng chảy lớn của Ethereum từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ông kết luận rằng thị trường Ethereum có thể đang đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản đã ảnh hưởng đến Bitcoin.

“Cuộc khủng hoảng thanh khoản ETH dường như đang ở đây”


Ki Young Ju đã chia sẻ dữ liệu về dòng chảy lớn của Ethereum từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Anh ấy đã tweet rằng kể từ tháng 5 năm 2020, số lượng ETH trên các sàn giao dịch kỹ thuật số đã giảm 20%.

Điều tương tự cũng đang xảy ra với Bitcoin, anh ấy viết, vì lượng BTC trên các sàn giao dịch đã giảm 31% kể từ tháng 2 năm 2020.


Dữ liệu này về việc rút ETH từ các nền tảng giao dịch cũng đã được chia sẻ bởi công ty phân tích Glassnode.

Theo tweet gần đây của nó, dòng tiền trao đổi ETH (MA 1 ngày) hiện đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng và lên tới 42.607.586 đồng tiền.
Trong khi đó, số lượng địa chỉ ETH đang hoạt động đã tăng 8,3% trong 24 giờ qua. Theo dữ liệu của Glassnode, số lượng ví ETH mới được tạo đã đạt mức cao nhất trong 9 tháng.

Trước đó, các báo cáo về cuộc khủng hoảng Bitcoin thanh khoản cũng đến từ các công ty khác. Từ Giám đốc điều hành của sàn giao dịch CoinCorner có trụ sở tại Vương quốc Anh, Danny Scott và nhóm phân tích Skew, đặc biệt.

Một lượng lớn Bitcoin đã được tích lũy bởi MicroStrategy và Grayscale vào năm ngoái, điều này cũng làm tăng thêm sự sụt giảm của Bitcoin được lưu trữ trên các sàn giao dịch kỹ thuật số. Grayscale cũng đã mua số lượng lớn Ethereum.


Cá voi tiền điện tử đã tăng vọt 1,26 tỷ đô la trong Bitcoin khi BTC phá vỡ trên 34.200


Ethereum tăng vọt lên mức $ 1,152


Đầu ngày hôm nay, tiền điện tử lớn thứ hai, ETH, đã tăng lên mốc giá 1.152 đô la chưa từng thấy kể từ đầu tháng 1 năm 2018, trước khi ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.358 đô la vào ngày 15 tháng 1 năm 2018.

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2021, Ethereum đứng đầu mức 800 đô la và tăng cao hơn gần chạm ngưỡng 950 đô la nhưng sau đó cho thấy một sự sụt giảm nhỏ.

Tại thời điểm viết bài, ETH đang ở mức $ 939.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây