Kiếm tiền trên thị trường Bitcoin? Đừng quên về thuế tiền điện tử

0
2431

Nó giống như năm 2017 một lần nữa. Giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 11. Do đó, bất kỳ ai đã mua Bitcoin ngay tại thời điểm đỉnh cao của năm 2017 đã thoát ra khỏi mức đỏ và quay trở lại với mức tăng tích cực. Giá có thể tăng cao hơn nữa. Mô hình dự báo Stock-to-Flow (S&F) đang cho thấy Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la vào năm 2021, trong khi chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg nói rằng Bitcoin sẽ vượt qua con số đó và đạt mức 170.000 đô la. Mặt khác, có thể có một số đợt giảm giá ngắn hạn sắp xảy ra.

Bất cứ điều gì xảy ra với Bitcoin vào năm 2021, một điều vẫn chắc chắn: bất kỳ khoản lợi nhuận nào bạn đã chốt trong năm nay sẽ phải chịu thuế. May mắn thay, có một cách dễ dàng để đoán trước số tiền bạn sẽ nợ: CoinTracking.info.

Nếu bạn chưa quen với phần mềm thuế hàng đầu của ngành tiền điện tử, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để dùng thử. Tất cả các tính năng cốt lõi đều có thể truy cập được thông qua CoinTracking Free. Bất kỳ ai có hơn 200 giao dịch đều có thể sử dụng một trong các gói trả phí của CoinTracking để tự động hóa thuế của họ.

Thuế tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Hầu hết các cơ quan thuế của các quốc gia coi tiền điện tử như thể nó là tài sản trong hầu hết các trường hợp. Nói cách khác: nếu bạn chỉ mua tiền điện tử, bạn không có bất kỳ nghĩa vụ thuế tiền điện tử nào. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi ngay sau khi bạn bán. Mỗi khi bạn bán tiền điện tử của mình để kiếm lợi nhuận, bạn sẽ tích lũy được một khoản lãi vốn. Tương tự, bán lỗ thì lỗ vốn.

Nếu bạn sử dụng tiền điện tử của mình để mua thứ gì đó, nguyên tắc tương tự cũng áp dụng. Nếu giá đồng xu của bạn tăng lên và bạn sử dụng nó để mua một thứ gì đó, bạn sẽ nợ thuế. Tương tự như vậy, nếu giá giảm, bạn sẽ có thể lỗ vốn khi sử dụng tiền điện tử của mình để mua hàng.

Số tiền chính xác bạn sẽ phải trả trong thuế tiền điện tử vào cuối năm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hầu hết các cơ quan thuế sẽ miễn thuế cho bạn nếu bạn giữ tiền điện tử của mình trong một năm hoặc lâu hơn trước khi rút tiền mặt. Ví dụ: ở Đức, các nhà đầu tư tiền điện tử dài hạn cá nhân không phải trả bất kỳ khoản thuế nào. Ở Hoa Kỳ, tỷ lệ tăng vốn dài hạn của bạn có thể cao tới 20% hoặc thấp nhất là 0%, tùy thuộc vào số tiền bạn kiếm được trong năm. Báo cáo Dài & Ngắn của CoinTracking cung cấp cho bạn cái nhìn nhanh về vị trí của bạn.

CoinTracking hoạt động như thế nào?

Thu thập tất cả thông tin bạn cần để thực hiện thuế tiền điện tử của mình có thể là một vấn đề phức tạp. Đó là lúc CoinTracking xuất hiện. Nó tự động hóa quy trình thu thập dữ liệu và xử lý tất cả các con số cho bạn. Vì nó hỗ trợ các phương pháp kế toán cơ sở chi phí được sử dụng ở Hoa Kỳ, Đức, Canada, Anh và nhiều quốc gia khác, nên hầu như bất kỳ ai trên thế giới đều có thể sử dụng nó.

Nói một cách đơn giản, CoinTracking xử lý các giao dịch tiền điện tử của bạn, đối chiếu dữ liệu và cung cấp cho bạn khả năng tạo báo cáo thuế. Trước khi CoinTracking ra mắt vào năm 2012, các nhà giao dịch tiền điện tử đã sử dụng bảng tính để tìm ra số tiền họ nợ. CoinTracking giúp loại bỏ rắc rối đó.

Hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp cho bạn một tùy chọn để xuất tệp CSV của các giao dịch của bạn. Bạn có thể tải lên các nhật ký CSV này hoặc kết nối các tài khoản trao đổi của mình với CoinTracking để tất cả dữ liệu tự động đồng bộ hóa thông qua API. Sau khi được kết nối thông qua API, tất cả các tài khoản trao đổi của bạn sẽ đồng bộ hóa với tài khoản CoinTracking của bạn hàng ngày. Đó là một cách tuyệt vời cho các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng một số sàn giao dịch khác nhau để luôn có tổ chức và nhận thức được các động thái của họ ảnh hưởng như thế nào đến thuế của họ.

Các lợi ích mới cho người đăng ký CoinTracking cao cấp

Phần bổ sung mới nhất cho bộ tính năng của CoinTracking là trang lợi ích mới của nó. Trang lợi ích kết hợp các dự án tiền điện tử từ khắp nơi trên thị trường tiền điện tử và cung cấp cho người đăng ký trả phí quyền truy cập vào các giao dịch độc quyền.

Sàn giao dịch ByBit có trụ sở tại Singapore đang cung cấp 610 đô la tín dụng không thể rút tiền, mà người dùng CoinTracking cao cấp có thể sử dụng để cố gắng kiếm lợi nhuận có thể rút được trong thị trường tiền điện tử. Các trang web học trực tuyến về tiền điện tử Sharper Trades và CryptoCandlez đã hợp tác với CoinTracking để mang đến cho người dùng nội dung giáo dục chất lượng chuyên nghiệp. Bạn thậm chí có thể tạo biểu đồ tiền điện tử tùy chỉnh của riêng mình miễn phí với Cryptosheets hoặc đi sâu hơn vào phân tích với bản dùng thử miễn phí đặc biệt của IntoTheBlock trong ba tháng. Nhiều đối tác khác cũng cung cấp các lợi ích độc quyền cho người dùng CoinTracking. Truy cập trang web của chúng tôi và xem trang lợi ích độc quyền để xem những ưu đãi nào hiện có sẵn.

Tôi có nên bán Bitcoin của mình để chốt lời ngay bây giờ, đợi đến năm 2021 hay HODL?

Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ góc độ thuế, việc bán hàng trước khi năm kết thúc có thể có ý nghĩa – đặc biệt nếu bạn dự đoán rằng năm tới bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn năm nay. Một số người kiếm được ít tiền hơn vào năm 2020 vì sự suy thoái kinh tế liên quan đến coronavirus. Việc giảm thu nhập đó có thể cho phép bạn tham gia vào khung thuế lợi tức vốn thấp hơn. Ngoài ra, mô hình năm 2017 có thể lặp lại chính nó. Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm, chỉ để nhanh chóng mất hơn một nửa giá trị vào đầu năm 2018.

Mặt khác, việc đầu tư vào Bitcoin của bạn cũng có thể có rất nhiều ý nghĩa. Như đã đề cập trước đó, một số chuyên gia đang nói rằng Bitcoin đã sẵn sàng đạt mức 170.000 đô la và xa hơn nữa vào năm 2021. Mặc dù có nhiều thăng trầm đáng kể của Bitcoin, nhưng không có tài sản nào khác vượt trội hơn Bitcoin kể từ lần đầu ra mắt năm 2009.

Bạn bối rối về chiến lược thuế tiền điện tử nào phù hợp với bạn? Không cần tìm đâu xa hơn là thông qua đội ngũ kế toán nội bộ của CoinTracking để được tư vấn chuyên nghiệp về thuế và pháp lý. Truy cập trang web của chúng tôi và đăng ký Dịch vụ đầy đủ của CoinTracking ngay hôm nay để nhận trợ giúp từ chuyên gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây