Kraken tạm dừng giao dịch XRP cho người dùng Hoa Kỳ tuân theo phí SEC

0
1965

Danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử ngừng giao dịch XRP từ các dịch vụ dành cho công dân Hoa Kỳ tiếp tục phát triển với việc bổ sung Kraken.

Sàn giao dịch tiền điện tử kỳ cựu có trụ sở tại San Francisco Kraken là nền tảng mới nhất thông báo kế hoạch tạm dừng giao dịch Ripple (XRP) bắt đầu từ cuối tháng 1. Quyết định này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các công dân có trụ sở tại Hoa Kỳ, trong khi tất cả các dịch vụ sẽ vẫn hoạt động như dự kiến cho các khách hàng ở bên ngoài quốc gia này.

         Bắt đầu từ ngày 29 tháng 1 lúc 5 giờ chiều theo giờ PT (hoặc ngày 30 tháng 1 lúc 1 giờ UTC), Kraken sẽ tạm ngừng giao dịch XRP cho người dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sàn giao dịch gần 10 năm tuổi nói rằng cư dân cần phải đóng tất cả các vị trí cho đến ngày 28 tháng 1 lúc 11:59 theo giờ PT hoặc “các vị trí của họ sẽ bị thanh lý.”

         Tuy nhiên, Kraken cũng cho biết rằng người dùng Hoa Kỳ sẽ vẫn có thể gửi, giữ và rút XRP ngay cả khi sàn giao dịch đã tạm dừng các hoạt động giao dịch.

         Ngoài ra, khách hàng ở các quốc gia khác sẽ không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào – thị trường XRP sẽ tiếp tục hoạt động không bị gián đoạn.

         Hơi được mong đợi, Kraken đã biện minh cho quyết định của mình với các khoản phí của SEC đối với Ripple vào năm ngoái. CryptoPotato đã báo cáo rằng Ủy ban đã cáo buộc bộ xử lý thanh toán thực hiện một đợt cung cấp bảo mật chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la.

         Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và doanh nghiệp đã xóa mã thông báo XRP trong những tuần tiếp theo, điều này làm tổn hại đến giá của nó.

         Thông báo của Kraken dường như cũng đã tác động đến giá trị của XRP khi tài sản này giảm 12% từ 0,295 đô la xuống 0,26 đô la chỉ trong vài phút. Mặc dù tiền điện tử gốc của Ripple đã phục hồi một số khoản lỗ ngắn hạn và giao dịch quanh mức 0,29 đô la, nhưng nó vẫn giảm khoảng 60% kể từ khi SEC đưa ra các khoản phí chính thức.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây