Kỹ sư CNTT đề nghị gần 72 triệu đô la để khai thác Bitcoin Fortune đã mất

0
1933

James Howells, một Kỹ sư CNTT, đang cung cấp một tỷ lệ phần trăm trong số Bitcoin của mình cho hội đồng thành phố Newport để đào một ổ cứng chứa hơn 7.000 bitcoin mà anh ta đã vô tình loại bỏ.

Howells tìm cách thu hồi 7.500 BTC


Theo South Wales Argus, James Howells đang tiếp tục kháng cáo lên hội đồng thành phố để được cho phép đào ổ cứng. Báo cáo lưu ý rằng ổ cứng bị loại bỏ chứa 7.500 BTC (khoảng 290 triệu USD).

Quay trở lại năm 2013, Kỹ sư CNTT trong quá trình dọn dẹp, đã vô tình ném đi ổ cứng chứa BTC. Mặc dù Howells không nhận ra ngay sai lầm của mình nhưng sau đó, cư dân Newport đã bắt đầu có những động thái thu hồi thiết bị bị mất từ ​​bãi rác.

Tuy nhiên, hội đồng thành phố Newport đã từ chối lời cầu xin trước đó của Howells để đào khu chôn lấp của nó. Theo hội đồng thành phố, Kỹ sư CNTT đã cố gắng liên hệ với thành phố về khả năng lấy lại thiết bị kể từ năm 2014.

Hơn nữa, các nhà chức trách nói rằng lý do họ từ chối lời kêu gọi của Howell là những nỗ lực khai quật như vậy gây bất lợi cho môi trường. Tuy nhiên, Howells đã sẵn sàng cung cấp 25% giá trị BTC của mình, tương đương khoảng 71,6 triệu đô la, để tìm kiếm ổ cứng bị loại bỏ.

Theo Howells, quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ Quỹ cứu trợ COVID-19 của thành phố. Howells cũng nhận thức được ô nhiễm môi trường có thể xảy ra trong quá trình này, và đã lên kế hoạch ngăn chặn ô nhiễm.

Phát biểu về quyết tâm tìm kiếm Bitcoin bị mất, Kỹ sư CNTT cho biết:

“Không có gì đảm bảo rằng [nó vẫn hoạt động] vì môi trường mà nó đang ở, nhưng có những điều khiến tôi tự tin. Vỏ ngoài có thể bị rỉ sét. Nhưng đĩa bên trong, nơi dữ liệu được lưu trữ, sẽ có nhiều khả năng là nó vẫn hoạt động. Tôi tin rằng vẫn sẽ có cơ hội. Tuy nhiên, điều này càng kéo dài thì càng ít có khả năng xảy ra. “

3,7 triệu BTC có thể bị mất vĩnh viễn


Mặc dù Howells có thể đang làm mọi thứ để lấy số Bitcoin bị mất của mình, nhưng Hội đồng thành phố Newport dường như miễn cưỡng bắt buộc yêu cầu. Các nhà chức trách lo ngại về chi phí phát sinh nếu toàn bộ cuộc tập trận trở nên vô ích. Trong khi đó, Howells lưu ý rằng tiền sẽ được chuyển vào một tài khoản ký quỹ nếu mọi thứ không diễn ra như kế hoạch.

Howells là một trong số nhiều người nắm giữ bitcoin đã mất BTC do quên chìa khóa hoặc gửi nhầm bitcoin đến địa chỉ sai. Theo báo cáo của BTCManager vào đầu tháng 1, một người nắm giữ BTC đã mất 2,6 BTC sau khi mắc một sai lầm đắt giá.

Nhiều người nắm giữ đang tuyệt vọng lấy lại số bitcoin đã mất của họ, vì giá giao ngay đang trải qua một sự tăng trưởng theo hình parabol. Theo dữ liệu của Chainalysis, 20% tổng số bitcoin hiện có – 18,5 triệu BTC – có thể bị mất trong ví bị mắc kẹt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây