Lãi suất mở của Bitcoin đạt 8,8 tỷ đô la khi 45% tùy chọn BTC hết hạn sau 2 tuần

0
1455

Mối quan tâm mở đối với các tùy chọn Bitcoin đã đạt 8,8 tỷ đô la nhưng dữ liệu cho thấy những con bò đực đang ủng hộ sau cuộc biểu tình của BTC lên mức cao nhất mọi thời đại.

Trong hai tháng qua, mối quan tâm mở đối với các quyền chọn Bitcoin đã giữ ổn định một cách hợp lý ngay cả khi con số này tăng 118%, đạt 8,4 tỷ đô la khi giá ( BTC ) tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Kết quả của sự tăng giá của Bitcoin và mối quan tâm mở ngày càng tăng đối với các tùy chọn BTC đã dẫn đến việc hết hạn lịch sử 3,8 tỷ đô la vào ngày 29 tháng 1.

Để hiểu tác động tiềm ẩn của việc hết hạn lớn như vậy, các nhà đầu tư nên so sánh nó với khối lượng được thấy tại các sàn giao dịch ngay. Mặc dù một số công ty tổng hợp dữ liệu hiển thị khối lượng Bitcoin hàng ngày trên 50 tỷ đến 100 tỷ đô la, nhưng báo cáo năm 2019 do Bitwise Asset Management viết cho thấy rằng nhiều sàn giao dịch sử dụng nhiều kỹ thuật đáng ngờ để tăng khối lượng giao dịch.

Đây là lý do tại sao khi phân tích khối lượng trao đổi, tốt hơn nên lấy số liệu từ các nhà tổng hợp dữ liệu đáng tin cậy thay vì dựa vào dữ liệu do các sàn giao dịch lớn nhất cung cấp.

Như dữ liệu trên chỉ ra, khối lượng giao ngay của BTC tại các sàn giao dịch đạt trung bình 12 tỷ đô la trong 30 ngày qua, tăng 215% so với tháng trước. Điều này có nghĩa là thời hạn 3,8 tỷ đô la sắp tới tương đương với 35% khối lượng trung bình hàng ngày BTC giao ngay.

45% tất cả các tùy chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào ngày 29 tháng 1

Các sàn giao dịch cung cấp thời hạn hàng tháng, mặc dù một số cũng giữ các tùy chọn hàng tuần cho các hợp đồng ngắn hạn. Ngày 25 tháng 12 năm 2020 có thời hạn kỷ lục lớn nhất được ghi nhận khi các hợp đồng quyền chọn trị giá 2,4 tỷ đô la hết hạn. Con số này đại diện cho 31% của tất cả các hợp đồng mở và cho thấy cách các quyền chọn thường được phân bổ trong suốt năm.

Dữ liệu từ Genesis Volatile cho thấy lịch hết hạn của Deribit vào ngày 29 tháng 1 chứa 94.060 BTC. Sự tập trung bất thường đó có nghĩa là 45% hợp đồng của nó sẽ hết hạn sau mười hai ngày. Hiệu ứng tương tự cũng xảy ra ở các sàn giao dịch còn lại, mặc dù Deribit có 85% thị phần nói chung.

Cần lưu ý rằng không phải mọi quyền chọn sẽ giao dịch khi hết hạn vì một số cuộc đình công hiện nay nghe có vẻ không hợp lý, đặc biệt là khi chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa.

Các quyền chọn mua 46.000 đô la tăng giá trở lên hiện được coi là vô giá trị và điều tương tự đã xảy ra với các quyền chọn bán giảm giá dưới 28.000 đô la, vì 68% trong số đó hiện vô giá trị. Điều này có nghĩa là chỉ 39% trong số 3,8 tỷ đô la sẽ hết hạn vào ngày 29 tháng 1 là đáng để khám phá.

Phân tích lãi suất mở cung cấp dữ liệu từ các giao dịch đã trôi qua, trong khi chỉ báo lệch theo dõi các tùy chọn trong thời gian thực. Thước đo này thậm chí còn phù hợp hơn vì BTC đã giao dịch dưới 25.000 đô la chỉ ba mươi ngày trước. Do đó, lãi suất mở gần mức đó không cho thấy xu hướng giảm.

Các nhà tạo lập thị trường không sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Khi phân tích các tùy chọn, độ lệch tam giác 30% đến 20% là thước đo phù hợp nhất. Chỉ báo này so sánh các quyền chọn mua (mua) và đặt (bán) song song với nhau.

Độ lệch delta 10% chỉ ra rằng quyền chọn mua đang được giao dịch ở mức cao hơn so với quyền chọn bán giảm giá / trung tính hơn. Mặt khác, độ lệch tiêu cực dẫn đến chi phí bảo vệ giảm giá cao hơn và là tín hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang giảm giá.

Theo dữ liệu hiển thị ở trên, lần cuối cùng một số tâm lý giảm giá xuất hiện là ngày 10 tháng 1 khi giá Bitcoin giảm 15%. Tiếp theo là giai đoạn cực kỳ lạc quan khi độ lệch đồng bằng 30% -20% vượt qua ngưỡng 30.

Bất cứ khi nào chỉ báo này vượt qua 20, nó phản ánh nỗi sợ hãi về khả năng tăng giá từ các nhà tạo lập thị trường và các chuyên gia, và do đó, được coi là tăng giá.

Trong khi hết hạn quyền chọn 3,8 tỷ đô la đang gây nhức nhối, gần 60% quyền chọn đã được coi là vô giá trị. Đối với các hợp đồng mở còn lại, phe bò chủ yếu kiểm soát vì đợt tăng giá gần đây lên mức cao nhất mọi thời đại đã xóa bỏ hầu hết các lựa chọn giảm giá. Với thời hạn sắp hết hạn, ngày càng nhiều quyền chọn bán sẽ mất giá trị nếu BTC vẫn ở trên phạm vi 30.000 đô la đến 32.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây