Ledger thừa nhận: Dữ liệu người dùng bị rò rỉ giữa sự cố Shopify vào tháng 4 và tháng 6 năm 2020

0
751

Ledger tiết lộ rằng ngoài thông tin bị rò rỉ vào năm ngoái, 20.000 người dùng khác đã bị ảnh hưởng bởi sự cố Shopify từ mùa hè năm ngoái.

Trong một sự kiện có phần đáng thất vọng khác đối với người dùng Ledger, công ty vừa tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra rằng hồ sơ khách hàng cho 20.000 người dùng ‘mới’ đã bị rò rỉ trong một sự cố với Shopify vào mùa hè năm 2020.

         Trong bản cập nhật gần đây nhất, nhà sản xuất ví phần cứng tiền điện tử Ledger đã tiết lộ rằng 20.000 người dùng, ngoại trừ 93% những người bị lộ thông tin trong một cuộc tấn công trước đó, đã thấy hồ sơ của họ bị rò rỉ.

         Tuyên bố viết rằng vào ngày 23 tháng 12, Ledger đã nhận được thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Shopify về một sự cố liên quan đến dữ liệu người bán “trong đó các thành viên lừa đảo trong nhóm hỗ trợ của họ đã lấy được hồ sơ giao dịch, bao gồm cả của Ledger.”

         Những hồ sơ này bao gồm email, tên, địa chỉ bưu điện, sản phẩm đã đặt hàng và số điện thoại.

         Tuyên bố cũng nói rõ rằng cho đến ngày 21 tháng 12 năm 2020, Shopify đã không phát hiện ra rằng Ledger cũng là một mục tiêu trong cuộc tấn công.

         Tổng số khách hàng bị ảnh hưởng khoảng 292.000 người.

         Như  CryptoPotato  đã báo cáo lại vào tháng 12, Ledger đã thấy cơ sở dữ liệu của mình bị bán trực tuyến bởi một người dùng đã đăng ảnh chụp màn hình của các tệp đã được tải lên các diễn đàn với mục đích liên hệ với “toàn bộ cơ sở dữ liệu” email, số điện thoại và địa chỉ của khách hàng Ledger.

         Giờ đây, Ledger tiết lộ rằng liên quan đến vi phạm Shopify, cuộc điều tra đang diễn ra và họ sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật khi chúng được mở ra. Họ cũng đã liên hệ với tất cả những người dùng bị ảnh hưởng qua email hôm nay, ngày 13 tháng 1, cũng như Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Pháp vào ngày 26 tháng 12 năm 2020. Công ty cũng đang làm việc với các chuyên gia pháp y.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây