Lệnh cấm của Vương quốc Anh đối với các công cụ phái sinh tiền điện tử sẽ có hiệu lực ngay hôm nay

0
1559

Lệnh cấm của Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đối với việc bán các sản phẩm phái sinh và ghi chú giao dịch trao đổi (ETN) được thông qua vào tháng 10 đã có hiệu lực vào thứ Tư.

•           Cơ quan quản lý tài chính Anh cho biết họ coi các sản phẩm này không phù hợp với người tiêu dùng bán lẻ do tác hại tiềm ẩn mà chúng gây ra.

•           Quy định mới đang bị chỉ trích bởi một số người trong lĩnh vực tiền điện tử, những người cho rằng lệnh cấm là một bước lùi và các nhà đầu tư bán lẻ nên có cơ hội tiếp cận với các cơ hội giống như các tổ chức.

•           Dermot O’Riordan, đối tác của Eden Block, một công ty đầu tư mạo hiểm châu Âu tập trung vào công nghệ blockchain, lập luận rằng việc cấm các dẫn xuất tiền điện tử sẽ khiến người dùng bán lẻ chuyển sang các nền tảng không được kiểm soát như Deribit và BitMEX.

•           bitcoin (BTC, + 7,08%)

•           “Các nhà đầu tư không còn có thể mua những sản phẩm này thông qua HL, nhưng họ có thể tiếp tục nắm giữ các khoản đầu tư mà họ đã sở hữu và có thể bán chúng khi họ muốn,” Danny Cox, người đứng đầu quan hệ đối ngoại của Hargreaves Lansdown cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây