Lightspeed, Pantera Tham gia huy động 20 triệu đô la cho Nhà sản xuất thị trường tiền điện tử Wintermute

0
1234

Series B sẽ tài trợ cho việc thúc đẩy vào châu Á và khởi động một doanh nghiệp phái sinh.

Wintermute có trụ sở tại London, một nhà cung cấp thanh khoản thuật toán cho các tài sản kỹ thuật số, đã đóng một Series B trị giá 20 triệu đô la do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu với sự tham gia của Pantera Capital. 

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng này bao gồm Sino Global Capital, Kenetic Capital, Rockaway Blockchain Fund, Hack VC, DeFi Alliance và Avon Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm liên kết với FMR LLC, công ty mẹ của Fidelity Investments. 

Công bố hôm thứ Tư, Wintermute có kế hoạch sử dụng tiền tài trợ để mở văn phòng quốc tế đầu tiên của mình tại Singapore trong quý đầu tiên của năm nay, thúc đẩy sự thúc đẩy chung vào châu Á, công ty cho biết.

ĐĂNG KÝBằng cách đăng ký, bạn sẽ nhận được email về các sản phẩm CoinDesk và bạn đồng ý với các điều khoản & điều kiện và chính sách bảo mật của chúng tôi .

Công ty cũng có kế hoạch khởi động một doanh nghiệp phái sinh và cung cấp dịch vụ RFQ hoặc “yêu cầu báo giá” cho các đối tác, thường được sử dụng để giao dịch trên thị trường kém thanh khoản. 

RFQ về cơ bản là một phiên bản tự động của hoạt động kinh doanh mua bán qua quầy của Wintermute và thứ mà công ty đã bị các đối tác “lôi kéo theo đúng nghĩa đen”, theo Wintermute COO Marina Gurevich.

“Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều giao dịch OTC với các đối tác tổ chức khác nhau và nhiều người trong số họ yêu cầu chúng tôi cung cấp RFQ để họ có thể giao dịch nhiều hơn với chúng tôi,” Gurevich cho biết qua email. “Với nhu cầu của các tổ chức đối với OTC ngày càng tăng trong tháng 12, chúng tôi đã thấy nhu cầu tăng nhanh, vì vậy chúng tôi đang thử nghiệm và đang tung ra Beta RFQ ngay bây giờ”.

Được thành lập vào năm 2017, Wintermute cung cấp tính thanh khoản cho hơn 500 cặp giao dịch giao ngay, trên giao dịch hoán đổi vĩnh viễn dYdX và một số sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) từ 21Shares. Cũng như các sàn giao dịch tập trung và OTC, Wintermute tập trung vào thế giới đang phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi).

Gurevich cho biết Wintermute sẽ tìm cách cung cấp thanh khoản cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) mà công ty tin tưởng, ngay cả khi khối lượng của họ thấp. 

“Chúng tôi làm việc với nhiều dự án DeFi hỗ trợ tính thanh khoản cho các mã thông báo của họ trên các sàn giao dịch CeFi. Chúng tôi không tính phí và chúng tôi hợp tác với các dự án mà chúng tôi tin rằng có thể có tác động lâu dài, ”Gurevich nói. “Chúng tôi giúp các dự án bắt đầu AMM [các nhà tạo lập thị trường tự động] và hỗ trợ thanh khoản ở đó. Chúng tôi làm việc với các công ty tổng hợp DEX để cung cấp thanh khoản trực tiếp và đây là điều chúng tôi tin rằng sẽ phát triển trong tương lai.

Vào tháng 7 năm 2020, Wintermute đã huy động được 2,8 triệu đô la tài trợ từ Lightspeed. Trong năm ngoái, công ty cho biết họ đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch bùng nổ, tăng với tốc độ 60% hàng tháng và đạt khối lượng giao dịch hàng tháng 30 tỷ đô la vào tháng 12.

Như một phần của thông báo hôm nay, Jeremy Liew, đối tác tại Lightspeed, sẽ tham gia ban giám đốc của Wintermute.

“Wintermute đã tăng gần 25 lần kể từ khi chúng tôi dẫn đầu vòng Series A chỉ sáu tháng trước,” Liew nói trong một tuyên bố báo chí. “Điều đó hiếm khi xảy ra.” 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây