Lợi nhuận tiền điện tử trung bình với chi phí đô la: Đầu tư Bitcoin có rủi ro thấp mà không có tất cả căng thẳng

0
2057

Giá bitcoin và một số tài sản kỹ thuật số khác đã tăng đáng kể về giá trị trong thập kỷ qua. Một số người đã kiếm được hàng triệu, thậm chí hàng tỷ khi từ bỏ mọi thứ họ có trong những ngày đầu tiên tiền điện tử được phát hiện ra giá. Tuy nhiên, có một phương pháp đầu tư khác được gọi là trung bình chi phí đô la hoặc DCA, một kế hoạch được coi là ít rủi ro hơn nhiều và vẫn có thể mang lại cho nhà đầu tư tiền điện tử lợi nhuận kha khá trong thời gian dài.

Kể từ khi bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của tài sản tiền điện tử được ghi nhận vào năm 2017, đồng tiền kỹ thuật số này đã tiếp tục thu thập giá trị cao hơn sau khi vượt qua vùng $ 20k. Sau đó, bitcoin (BTC) đã chạm mức ATH mới mười ngày trước, sau khi tài sản tiền điện tử tăng vọt qua phạm vi 42 nghìn đô la. Ngoài ra, một số tài sản kỹ thuật số thay thế đang gần đạt đến ATH 2017 và một số đồng tiền mới hơn như Polkadot và Chainlink cũng chạm mức giá cao.

Giờ đây, có rất nhiều người đã có thể đầu tư vào bitcoin, ethereum, bitcoin cash và nhiều đồng tiền khác từ sớm và điều này đã tạo ra lợi nhuận đáng kể cho những người chấp nhận rủi ro này. Nhưng có một phương pháp đầu tư khác mà mọi người đã tận dụng trong một thời gian rất dài được gọi là trung bình chi phí đô la hoặc DCA.

Lời khuyên #Bitcoin quan trọng nhất mà bạn sẽ nhận được. pic.twitter.com/hFU7t3gYPJ – Ghi lại Bitcoin 📄 (@DocumentBitcoin) ngày 14 tháng 1 năm 2021

Về cơ bản, phương pháp mua DCA liên quan đến việc mua một lượng tiền điện tử nhất định vào các khoảng thời gian được lên lịch thường xuyên. Sự tương phản này hoàn toàn khác với việc ném tất cả tiền xuống cùng một lúc và chờ đợi lợi nhuận. Một ví dụ về mua DCA là mua 10 đô la bitcoin mỗi tuần, trong khoảng thời gian ba năm hoặc lâu hơn.

Mua theo cách này được coi là ít gây căng thẳng hơn về cảm xúc và cũng ít rủi ro hơn. Các khoảng thời gian mua theo lịch trình diễn ra bất kể giá bitcoin (BTC) hoặc các loại tiền điện tử khác có giá bao nhiêu tại thời điểm đó. Sau đó, nếu bạn tổng hợp số lần mua hàng mỗi tuần và giá tiêu chuẩn từ các lần mua trong khoảng thời gian ba năm, chi phí đầu tư sẽ được đo bằng giá trị trung bình.

Hơn nữa, tùy thuộc vào hiệu suất thị trường của tài sản tiền điện tử, nhà đầu tư DCA có thể làm rất tốt cho chính họ theo cách chậm hơn và ít rủi ro hơn nhiều.

Ngoài ra còn có một trang web có thể giúp bạn ước tính khoảng thời gian mua hàng theo thời gian và giá trị trung bình trung bình trong suốt khoảng thời gian đó. Cổng thông tin điện tử dcabtc.com cung cấp một máy tính để tìm ra số liệu DCA của bạn theo thời gian và nếu bạn đã tận dụng khoản đầu tư DCA, bạn có thể kiểm tra lợi nhuận của khoản đầu tư BTC hiện tại của mình.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc mua DCA theo thời gian với khoản đầu tư $ 1 mỗi tuần vào BTC trong chín năm qua. Dcabtc.com giải thích rằng việc mua 1 đô la BTC kể từ tháng 1 năm 2012, mỗi tuần trong chín năm bắt đầu từ chín năm trước, sẽ biến 470 đô la thành 289.295 đô la bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái ngày nay. Đó là mức tăng khổng lồ 61,452% về giá trị trong suốt chín năm.

Dollar-Cost Averaging Crypto Profits: Low-Risk Bitcoin Investing Without All the Stress

Biểu đồ này cho thấy khoản đầu tư bitcoin DCA trong khoảng thời gian ba năm với mức mua 10 đô la mỗi tuần.
Bây giờ, nếu người đó bắt đầu cách đây ba năm và đầu tư 10 đô la mỗi tuần vào BTC mỗi tuần trong ba năm qua sẽ thấy mức tăng 361%. Phương thức mua DCA đó sẽ khiến 1.570 đô la biến thành 7.249 đô la trong khung thời gian ba năm. Tất nhiên, khoảng thời gian bạn bắt đầu đầu tư sẽ tạo ra sự khác biệt cho cả DCA và chỉ cần vứt bỏ tất cả các khoản tiền cùng một lúc.

Thời gian là chìa khóa quan trọng và đôi khi sớm hơn cũng không tạo ra sự khác biệt vì sự biến động giá của bitcoin. Một ví dụ điển hình về điều này là nếu ai đó đầu tư một khoản lớn vào BTC vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, ở mức thấp là 3.800 đô la cho mỗi đơn vị. Sử dụng tỷ giá hối đoái BTC ngày nay cho thấy rằng đầu tư sẽ tạo ra con số khổng lồ 821% trong thời gian cho đến ngày 17 tháng 1 năm 2021.

Dollar-Cost Averaging Crypto Profits: Low-Risk Bitcoin Investing Without All the Stress

Tính trung bình theo chi phí đô la vẫn ít căng thẳng hơn nhiều, bởi vì một người có thể đầu tư mà không cần đặt nhiều tâm sức vào việc chơi các mức thấp và cao như cách đầu tư tổng hợp đã nói ở trên. Các nhà đầu tư của DCA không phải mất nhiều thời gian và nỗ lực vào việc nghiên cứu các biểu đồ thị trường, theo dõi các câu chuyện tin tức liên quan đến tiền điện tử và theo dõi các tab có trọng lượng lớn trong ngành. Các khoản tiền được đầu tư đơn giản mà không có nhiều hoạt động tốn thời gian và khoản đầu tư có thể được tính toán trong thời gian dài mà không cần lo lắng nhiều.

Nhà đầu tư tiền điện tử tính toán theo phương pháp DCA không quan tâm đến việc thị trường không thể dự đoán được và áp lực giảm bớt khi cố gắng theo thời gian của thị trường tiền điện tử là không thể vượt qua. Bỏ tất cả xuống cùng một lúc và giao dịch tiền điện tử thành công cần có thời gian và nghiên cứu, những điều mà một số người không có thời gian áp dụng.

Một nhà đầu tư DCA hiểu rằng giá bitcoin thay đổi rất thường xuyên và việc nắm bắt mức cao và mức thấp có thể khó khăn. Nhưng quan điểm dài hạn, đường cong tăng trưởng logarit và lãi suất tăng tổng thể cho thấy việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số trong một thời gian dài cho đến nay vẫn là một phương tiện đầu tư cực kỳ sinh lời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây