Mã thông báo XLM của Stellar tăng lên mức cao nhất trong 2 năm do thảm họa XRP, OCC Ruling, Ukraine

0
703

XLM tiền điện tử gốc của Stellar blockchain tập trung vào thanh toán đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm. Một nhà phân tích cho biết cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi sự không may của tiền điện tử đối thủ XRP và hướng dẫn gần đây của Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) của Hoa Kỳ về stablecoin.

XLM (+ 84,57%) đã đổi chủ ở mức $ 0,2990 lúc 11:00 UTC, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018. Đồng tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường đã tăng gấp đôi giá trị cho đến nay trong tuần này và đã tăng hơn 50% trong 24 qua giờ, theodữ liệu CoinDesk 20 .

Khối lượng giao dịch đã tăng lên cùng với đà tăng giá. “Khối lượng trung bình được thu thập bởi giá thanh toán XLMUSD của CF Benchmarks đã tăng hơn gấp đôi trong 14 ngày qua,” Sui Chung, Giám đốc điều hành của CF Benchmarks nói với CoinDesk. Mức tăng giá được hỗ trợ bởi sự gia tăng về khối lượng được các nhà phân tích biểu đồ coi là bền vững.

Vào ngày 22 tháng 12, SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs, Ripple Labs, một nhà phát triển mạng lưới trao đổi và giao thức thanh toán Ripple có trụ sở tại San Francisco, vì đã huy động được 1,3 tỷ đô la trong khoảng thời gian bảy năm cho các nhà đầu tư bán lẻ thông qua việc bán XRP . Kể từ đó, giá của XRP đã giảm một nửa xuống gần $ 0,20 và cộng đồng tiền điện tử đang suy đoán rằng các khoản tiền đang được chuyển từ XRP sang XLM.

Hơn nữa, XLM dường như được hưởng lợi từ quyết định gần đây của OCC Hoa Kỳ cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ sử dụng các blockchain công khai và các stablecoin được hỗ trợ bằng đô la làm cơ sở hạ tầng thanh toán trong hệ thống tài chính, Vinokourov nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện Telegram, đồng thời nói thêm rằng, “XRP là không có khả năng hưởng lợi trong thời gian chờ đợi vì nó giải quyết vụ việc của SEC ”. Ngoài ra, XLM đang tiếp tục tăng sau thông báo của Stellar vào đầu tuần này rằng họ đang giúp Ukraine phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Mặc dù Ukraine kể từ đó đã hạ thấp tầm quan trọng của vai trò của Stellar và đồng tiền XLM sẽ không đóng vai trò gì trong CBDC, nhưng rõ ràng nó đã không ngăn một số nhà đầu tư mua mã thông báo.

“Có thông tin rằng chính phủ Ukraine đã chọn mạng blockchain Stellar để xây dựng CBDC tiềm năng của nó,” Chung của CF Benchmark nói với CoinDesk. “Điều này đang trở thành một cơn bão hoàn hảo cho XLM.”

Vào thời điểm báo chí, XLM đang đổi chủ gần $ 0,2850 và XRP đang giao dịch ở mức $ 0,2290, giảm 3% trên cơ sở 24 giờ. Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã hủy niêm yết XRP kể từ khi SEC công bố vụ kiện của họ về Ripple. Hơn nữa, Grayscale Investments đã loại bỏ XRP khỏi quỹ tiền điện tử vốn hóa lớn của mình và nhà quản lý quỹ tiền điện tử Bitwise đã thanh lý số lượng XRP nắm giữ. Grayscale Investments thuộc sở hữu của công ty mẹ CoinDesk Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây