Mạng Crust ra mắt thị trường lưu trữ Crust, Dịch vụ đám mây phi tập trung được xây dựng trên Polkadot

0
2115

Một trong những dự án nổi tiếng của hệ sinh thái Polkadot mới nổi, Crust Network, gần đây đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá vài triệu đô la vào tháng 9, với các nhà đầu tư bao gồm NGC Ventures, SNZ, HashCIB, DFG, KNS Group và AU21 Capital. Vào năm 2020, Crust Network tham gia Chương trình Nhà xây dựng Chất nền và giành được khoản tài trợ từ Quỹ Web3.

Trong một trong những giai đoạn quan trọng của Crust Network tung ra các dịch vụ đám mây phi tập trung cho người dùng trên toàn thế giới, Crust đã tiết lộ thêm chi tiết về thiết kế Thị trường lưu trữ của họ, một thị trường giao dịch tài nguyên lưu trữ mạng cho phép các nhà cung cấp tài nguyên lưu trữ và người dùng tài nguyên lưu trữ giao dịch trong một thị trường mở. Để thúc đẩy Thị trường lưu trữ lớp vỏ, mã thông báo CSM đang được trao cho các thành viên cộng đồng cung cấp tính thanh khoản trên UniSwap và thông qua các hoạt động cộng đồng khác. Trong tương lai, Crust có kế hoạch triển khai các dịch vụ đám mây khác, chẳng hạn như điện toán đám mây phi tập trung, cũng sẽ được mua và bán thông qua Crust Service Market.

Để chuẩn bị cho việc ra mắt mạng chính thông qua Polkadot parachain, Crust Network đã khởi chạy mạng thử nghiệm CC2 Maxwell và mạng thử nghiệm khuyến khích “Profit Ark I & II” của họ.

Công cụ kiểm tra “Profit Ark I” ra mắt vào ngày 30 tháng 11 và dự kiến ​​chạy trong 50 ngày. 320.000 mã thông báo CRU, trị giá khoảng 1,4 triệu đô la, được lên kế hoạch trao cho tất cả những người tham gia testnet. Tại thời điểm viết bài, hơn 740 nút ở các khu vực trên thế giới đã cung cấp 40 PB lưu trữ dữ liệu như một phần của “Profit Ark I”.

Theo máy đo từ xa Polkadot, số lượng nút Crust Maxwell CC2 đã vượt quá số lượng của Polkadot và Kusama, với các nút lưu trữ được phân bổ rộng rãi ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Đối với testnet “Profit Ark II”, nhóm Crust có kế hoạch chạy toàn bộ chức năng của mạng của nó, bao gồm cả việc đặt cược, các nút đảm bảo và các chức năng khác.

Đấu giá Parachain

Theo tin tức từ ấn bản đầu tiên của Polkadot Decoded vào ngày 3 tháng 12, chức năng khe cắm parachain có thể ra mắt vào tháng 2 năm 2021. Vào thời điểm đó, Crust sẽ công bố lộ trình chi tiết về kế hoạch tham gia cả đấu giá Kusama và Polkadot. Theo báo cáo chính thức của Crust, “khoảng 40% ngân sách phát triển sinh thái được lên kế hoạch cho các cuộc đấu giá vị trí và các chi phí liên quan”, theo Bova Chen, CEO của Crust.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây