Mark Cuban nói rằng tiền điện tử là “chính xác” giống như bong bóng Dot-Com

0
1421

Mark Cuban, chủ sở hữu của Dallas Mavericks nói rằng sự phục hồi của thị trường hiện tại “chính xác” giống như bong bóng dot-com vào cuối những năm 1990 trong một loạt các tweet gần đây.

Anh ấy khuyến nghị những người theo dõi của mình học cách phòng ngừa rủi ro để không kết thúc với bên thua cuộc:

“Trong suốt chặng đường này, NHIỀU may mắn sẽ được tạo ra và MẤT đi và chúng tôi tìm ra ai thích HODL và ai không. Lời khuyên của tôi ? Hãy học cách phòng ngừa. ”

Nhiều altcoin sẽ không tồn tại trong một vụ tai nạn khác


Cuban đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới trong thời kỳ bùng nổ internet đầu cơ. Ông đã bán công ty phát thanh internet của mình, Broadcast.com, cho Yahoo! với giá trị đáng kinh ngạc 5,7 tỷ đô la vào năm 1999, đây là thương vụ mua lại lớn nhất của gã khổng lồ internet vào thời điểm đó.

Do vấn đề quản lý yếu kém, dịch vụ này đã ngừng hoạt động vài năm sau đó trước khi video đầu tiên được tải lên YouTube.

Hầu hết các công ty dot-com đã hoàn toàn sụp đổ sau khi bong bóng dot-com cuối cùng vỡ ra, với nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ Fred Wilson mất 90% toàn bộ giá trị ròng của mình.

dotcom


Hình ảnh của Investopedia.com
Cuban tin rằng chỉ một số loại tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, sẽ tồn tại sau bong bóng đầu cơ này:

“Tôi nghĩ btc, eth, một số loại khác sẽ tương tự như những thứ được xây dựng trong thời kỳ dot-com, đã sống sót sau khi bong bóng vỡ và phát triển mạnh, như AMZN, EBay và Priceline.”

Vàng và đồng


Với tuyên bố này, người Cuba lặp lại huyền thoại quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones, người cũng đã chú ý đến sự tương đồng giữa tiền điện tử và cổ phiếu internet vào cuối những năm 1990 vào tháng trước.

Ông đã vẽ ra sự tương đồng giữa tiền điện tử và phức hợp kim loại, so sánh Bitcoin với vàng và altcoin với kim loại công nghiệp như đồng:

“Trong thế giới đó, Bitcoin phù hợp ở đâu? … Ethereum hay Tether ở đâu? Tôi không biết. Tôi không đủ thông minh để tìm ra điều đó … Nó sẽ giống như khu phức hợp kim loại nơi bạn có loại tiền điện tử quý giá có thể là Bitcoin. Đó là tiền điện tử đầu tiên. Động lực đầu tiên … Nó có tính toàn vẹn lịch sử này … Sau đó, bạn sẽ có tiền điện tử giao dịch cùng với các chủ quyền. Bạn có vàng như một kim loại quý. Sau đó, bạn có đồng, bạch kim, palladium, v.v. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây