Mike Novogratz tố Giám đốc ECB nói rằng Bitcoin được sử dụng để rửa tiền

0
1364

Cựu giám đốc tài sản của Goldman Sachs, đồng thời là Giám đốc điều hành và người sáng lập hiện tại của Galaxy Digital, Mike Novogratz, đã chỉ trích người đứng đầu ECB, Christine Lagarde, vì cho rằng Bitcoin là một tài sản đầu cơ chỉ được sử dụng để rửa tiền.

Christine Lagarde đánh Bitcoin


Chủ tịch của ECB, Christine Lagarde, đã chỉ trích Bitcoin có liên quan đến “hoạt động kinh doanh hài hước” là rửa tiền. Cô cũng đề cập đến tiền điện tử hàng đầu như một tài sản có tính đầu cơ cao.

Lagarde kêu gọi quy định Bitcoin toàn cầu sẽ được “áp dụng và thống nhất.”

Tuyên bố này được Lagarde đưa ra trong một sự kiện trực tuyến do Reuters thiết lập:

Đối với những người đã cho rằng nó có thể biến thành tiền tệ – thực sự xin lỗi, nhưng đây là một tài sản và nó là một tài sản có tính đầu cơ cao đã tiến hành một số hoạt động kinh doanh hài hước và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách.

BTC
Hình ảnh qua Twitter


Mike Novogratz đứng ra bảo vệ Bitcoin, nhắc lại hành vi rửa tiền trong ngân hàng


Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz, đã lên Twitter để nhắc nhở cộng đồng rằng, năm ngoái, các ngân hàng lớn ở châu Âu đã bị phạt hơn 10 tỷ USD sau khi họ rửa 150 tỷ bảng Anh (204.789.750.000 USD).

Các ngân hàng đã phải chịu trách nhiệm về các hoạt động rửa tiền trong 10 năm qua.

Novogratz đã viết rằng anh ấy đang chờ xem bằng chứng về việc rửa tiền quy mô lớn được thực hiện thông qua tiền điện tử.

Như đã đưa tin trước đó của U.Today, con trai của John Lennon, Sean Ono, trước đó đã nhắc lại gã khổng lồ ngân hàng Wachovia đã giúp các băng đảng ma túy Mexico rửa 378,4 tỷ USD vào năm 2006.

Bitcoin tăng 10% bất chấp bài phát biểu của Lagarde


Vào ngày 13 tháng 1, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã chứng minh mức tăng hơn 10%, tăng từ khu vực 34.000 đô la lên trên 38.000 đô la.

Nhóm phân tích của Skew tin rằng một trong những nguyên nhân là do khối lượng giao dịch giao ngay thấp trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Năm nay, Bitcoin đã tăng vọt lên một số mức cao nhất mọi thời đại liên tiếp, mức cao nhất gần đây nhất là $ 41,941,56, đạt được vào ngày 8 tháng 1.

Vào ngày 11 tháng 1, BTC đã chứng minh một đợt điều chỉnh lớn, giảm khoảng 20% ​​và giảm từ vùng 41.000 đô la xuống vùng 31.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây