Mitsubishi và Tokyo Tech Tap Blockchain cho Mạng giao dịch năng lượng P2P

0
1124

Tập đoàn Mitsubishi Electric của Nhật Bản đang hợp tác với Tokyo Tech để phát triển một hệ thống giao dịch năng lượng ngang hàng (P2P) dựa trên blockchain. Từ các khái niệm vùng lân cận năng lượng đến các dự án điện khí hóa nông thôn, công nghệ blockchain tiếp tục được áp dụng đáng kể trong các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận điện năng trên toàn thế giới.

Nền tảng năng lượng kỹ thuật số dựa trên chuỗi khối


Cả hai tổ chức đã công bố tin tức này thông qua một tuyên bố báo chí chung được phát hành vào Chủ nhật (ngày 17 tháng 1 năm 2021). Theo thông cáo báo chí, hai cơ sở sẽ hợp tác trên một hệ thống giao dịch năng lượng P2P blockchain tiên phong để tạo điều kiện sử dụng hiệu quả nguồn cung cấp điện dư thừa từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Cụ thể hóa vai trò và trách nhiệm tương ứng của họ trong doanh nghiệp chung, Mitsubishi sẽ phụ trách thiết kế cơ sở hạ tầng giao dịch năng lượng P2P trong khi Tokyo Tech sẽ dẫn đầu các chức năng nghiên cứu và phát triển blockchain cũng như phát triển một thuật toán thanh toán bù trừ mạnh mẽ.

Theo thông cáo báo chí chung, mạng lưới của Mitsubishi và Tokyo Tech sẽ khác với các hệ thống giao dịch năng lượng dựa trên blockchain thông thường. Một phần của sự độc đáo này nằm ở quyết định tạo ra một nền tảng không yêu cầu tính toán khối lượng lớn và không sử dụng nhiều phần cứng.

Với các máy chủ vi tính toán và khớp lệnh mạnh mẽ với các yêu cầu tính toán tối thiểu, phương pháp mới sẽ sử dụng quy trình bốn bước để đạt được mục tiêu của nó. Một đoạn trích từ thông báo nêu chi tiết quy trình:

“Trong bước đầu tiên, thông tin về các lệnh mua và bán với mục tiêu giao dịch chung (thặng dư thị trường, lợi nhuận, v.v.) được máy chủ máy tính chia sẻ trong một khung thời gian định trước. Thứ hai, mỗi máy chủ tìm kiếm các lệnh mua và bán phù hợp với mục tiêu chung trong bước đầu tiên. Thứ ba, mỗi máy chủ chia sẻ kết quả tìm kiếm của nó. Trong bước thứ tư và cuối cùng, mỗi máy chủ nhận kết quả tìm kiếm và tạo một khối mới bằng cách chọn các giao dịch đáp ứng tốt nhất mục tiêu được chia sẻ, mà nó thêm vào mỗi blockchain. ”

Theo thông cáo báo chí, dự án sẽ bắt đầu vào tháng 4 với kế hoạch thương mại hóa sớm hệ thống.

Dự án của Mitsubishi và Tokyo Tech tham gia vào nhóm mạng lưới giao dịch năng lượng P2P đang mở rộng nhanh chóng là những gì đang chứng tỏ đây là một phân khúc áp dụng công nghệ blockchain phổ biến. Trở lại vào tháng 9 năm 2020, IOTA Foundation và nền tảng giao dịch năng lượng tiết kiệm chi phí CityxChange đã được công bố là đã sẵn sàng kinh doanh.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, một nghiên cứu năm 2020 cho thấy giải pháp giao dịch năng lượng P2P của Power Ledger tạo thành một trường hợp sử dụng thực sự cho công nghệ blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây