Morgan Stanley tăng mạnh mức độ tiếp xúc với Bitcoin thông qua Microstrategy

0
2245

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Morgan Stanley đã tăng lượng bitcoin của mình lên gấp nhiều lần bằng cách đầu tư vào Microstrategy, công ty niêm yết tại Nasdaq hiện đang nắm giữ khoảng 70.470 bitcoin. Morgan Stanley hiện có 10,9% cổ phần của Microstrategy.

‘Ngay cả các ngân hàng cũng muốn có Bitcoin’


Công ty dịch vụ tài chính toàn cầu Morgan Stanley đã tăng đáng kể mức độ tiếp xúc với bitcoin, hồ sơ của công ty này lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Sáu cho thấy.

Morgan Stanley đã tuyên bố rằng họ hiện sở hữu 792.627 cổ phiếu của Microstrategy. Công ty niêm yết Nasdaq đã tích trữ bitcoin trong sáu tháng qua và hiện giữ khoảng 70.470 bitcoin trong kho bạc. Với giá BTC hiện tại, kho bitcoin của Microstrategy trị giá gần 2,9 tỷ đô la. Khoản đầu tư của Morgan Stanley đại diện cho 10,9% cổ phần của Microstrategy có giá cổ phiếu gần đây đã tăng lên 531,64 đô la.

Theo nhà phân tích Kevin Rooke, Morgan Stanley nắm giữ 142.908 cổ phiếu của Microstrategy trong quý III. Bình luận về khoản đầu tư mới nhất của ngân hàng đầu tư, anh ấy đã tweet vào thứ Sáu:

Đó thực sự là mức tăng 455%, tăng từ 142.908 cổ phiếu trong quý 3… Ngay cả các ngân hàng cũng muốn bitcoin.

Microstrategy là công ty đại chúng lớn đầu tiên biến bitcoin thành tài sản dự trữ chính. Giám đốc điều hành ủng hộ bitcoin của nó, Michael Saylor cho biết vào tháng 12 rằng công ty của ông hiện có “tổng cộng 70.470 bitcoin được mua với giá 1,125 tỷ đô la với giá trung bình là 15,964 đô la cho mỗi bitcoin”. Động thái táo bạo của Microstrategy vào BTC đã khiến Citigroup hạ cấp cổ phiếu của mình xuống xếp hạng bán. Tuy nhiên, thị trường tiếp tục ủng hộ công ty khi giá cổ phiếu của công ty đã tăng gần 86% kể từ khi hạ cấp và tăng 25% tính đến thời điểm hiện tại.

Kể từ khi mua bitcoin lớn của Microstrategy, một số nhà đầu tư tổ chức khác đã tiết lộ rằng họ cũng đã đầu tư vào BTC hoặc có kế hoạch làm như vậy trong tương lai gần. Chúng bao gồm Blackrock, Massmutual, Ruffer và Skybridge. Trong khi đó, giá bitcoin đã nhiều lần đạt mức cao kỷ lục. JPMorgan đã dự đoán rằng giá của tiền điện tử có thể đạt 146.000 đô la trong khi Guggenheim Investments nhận thấy giá trị của bitcoin là 400.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây