Một công ty kế thừa của Hoa Kỳ vừa nộp đơn xin ETF Bitcoin với SEC… một lần nữa

0
1291

Các nhà quản lý từ lâu đã xa lánh các ETF Bitcoin ở Mỹ, nhưng điều đó không ngăn các công ty thử vận may liên tục.

VanEck làm cho Bitcoin ETF di chuyển

VanEck , một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York được thành lập vào năm 1955, đã nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, theo hồ sơ được công bố hôm thứ Tư.

ETF sẽ giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX, tương tự như các ETF Bitcoin được VanEck đề xuất trước đó.

ETF là các công cụ tài chính được giao dịch trên các thị trường công khai, được quản lý cho phép các nhà đầu tư giao dịch, bắt đầu hoặc đầu tư vào các tài sản thích hợp, có đòn bẩy hoặc “rủi ro hơn”. Họ là một trong những thị trường thanh khoản nhất trên thế giới.

Theo đề xuất, VanEck sẽ nắm giữ một lượng Bitcoin cơ bản thông qua người giám sát cho mỗi “cổ phiếu” được phát hành trên CBOE. Điều này có nghĩa là khách hàng không trực tiếp mua Bitcoin giao ngay mà thay vào đó là đầu cơ vào hiệu suất tài chính của tài sản.

VanEck cho biết: “Trừ khi thanh lý hoặc các trường hợp bất thường, Trust không có ý định mua hoặc bán bitcoin trực tiếp, mặc dù ủy thác có thể chỉ đạo Người giám sát Bitcoin bán bitcoin để thanh toán các chi phí nhất định.

Công ty đã thúc đẩy đề xuất “ VanEck Bitcoin Fund ”, Bitcoin ETF, trong một thời gian dài. Nó gia nhập hàng ngũ những người chơi truyền thống khác như Wilshere Phoenix trong việc cung cấp một công cụ như vậy cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Việc nộp đơn là đơn thứ ba của công ty cho một ETF Bitcoin. Trước đó đã được công ty thu hồi vào tháng 9 năm 2019 và lần đầu tiên đã bị thu hồi vào tháng 1 năm 2019 sau một thời gian ngừng hoạt động và được cho là không có hành động theo quy định để phê duyệt dịch vụ như vậy.

Hiệu suất của Grayscale

Hồ sơ ETF Bitcoin của VanEck đến gần sau hiệu suất thị trường ấn tượng của các quỹ tiền điện tử của Grayscale, đặc biệt là quỹ Bitcoin của nó, GBTC.

Được bán không cần kê đơn, công cụ hiện là một trong những cách duy nhất để các nhà đầu tư được công nhận của Hoa Kỳ tiếp cận (theo cách hợp pháp, được quản lý) với Bitcoin. Nó hiện nắm giữ tài sản trị giá hơn 17 tỷ đô la như một phần của đợt chào bán, theo dữ liệu mới nhất.

GBTC đã bùng nổ không giống như bất cứ điều gì trong năm nay. Quỹ đã thu hút hàng tỷ đô la từ các nhà quản lý tổ chức và lưu trữ tất cả Bitcoin của mình bằng Coinbase. Như vậy, một số nhà đầu tư, như Harris Kupperman của pháp quan Capital, nói hoạt động của quỹ là những lý do tại sao giá Bitcoin đã tăng lên đến $ 29.000 trong năm nay, ngoài việc điên cuồng bán lẻ.

Bitcoin , hiện đang xếp hạng số 1 theo vốn hóa thị trường, tăng 4,37% trong 24 giờ qua. BTC có vốn hóa thị trường là $ 539,41 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 48,62 tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây