Một lần nữa VanEck đề xuất một ETF Bitcoin

0
920

VanEck đã quyết định một lần nữa đề xuất ETF Bitcoin khi năm 2020 kết thúc. Công ty đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho “VanEck Bitcoin Trust” như chúng ta có thể thấy trong tin tức BTC ngày hôm nay .

BTC ETF được coi là có lợi vì nó giao dịch trên thị trường chứng khoán theo cách mà một số cổ phiếu của các công ty phổ biến như Apple và Microsoft làm. VanEck đã đề xuất một ETF trước đây nhưng đã rút đơn đăng ký gần đây nhất vào tháng 9 năm 2019. Vào thời điểm đó, công ty nói rằng họ cam kết với một sản phẩm giao dịch trao đổi. Cũng như các ứng dụng trước, VanEck nói rằng một quỹ ETF sẽ giao dịch trên CBOE BZX Exchange. Cho đến nay, SEC đã xem xét hầu hết các đơn đăng ký ETF dựa trên BTC và từ chối tất cả chúng, vì vậy vào năm 2018, SEC cũng đã từ chối 9 đề xuất khác, tương tự như đề xuất này.

Trở lại vào tháng 10, Chủ tịch SEC Jay Clayton nói rằng cơ quan này đang xem xét các đề xuất ETF. Tuy nhiên, Clayton đã từ chức vào tuần trước và giờ đây Dalia Blass, giám đốc bộ phận quản lý đầu tư, sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình bắt đầu từ tháng 1 theo báo cáo của cơ quan này. Blass là tác giả của bức thư năm 2018 trong SEC, nơi bày tỏ lo ngại rằng thị trường Bitcoin không đủ lớn hoặc đủ thanh khoản để sẵn sàng cho một sản phẩm trao đổi.

Mặc dù vậy, VanEck đã đề xuất ETF Bitcoin một lần nữa và theo ứng dụng, số lượng cổ phiếu đang lưu hành sẽ phụ thuộc vào số lượng BTC sẽ được chuyển đến Trust và được nắm giữ bởi người giám sát không được chỉ định.

Như đã báo cáo trước đó, Công ty đã nằm trong tiêu đề của vòng tròn Bitcoin trong một thời gian khá dài sau khi đệ trình đề xuất VanEck Bitcoin Trust ETF bị chỉ trích rất nhiều lên SEC. Đối với một số người, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ và sự chấp thuận của nó đối với ETF Bitcoin là chất xúc tác chính dẫn đến việc chấp nhận Bitcoin lớn. Nó sẽ mở ra cánh cửa cho một số lượng lớn các nhà đầu tư và khiến giá BTC tăng vọt. Tuy nhiên, chúng ta không thể mong đợi điều này xảy ra sớm. Mới hôm qua, Chủ tịch SEC Jay Claytonnói với CNBC rằng mặc dù chúng ta đang tiến gần hơn đến việc chứng kiến một ETF Bitcoin, nhưng vẫn còn một số việc phải làm. Clayton cũng lưu ý những vấn đề tương tự đang lơ lửng trên các sàn giao dịch không được kiểm soát và thao túng. Ông cũng nói thêm rằng những câu hỏi khó hơn là câu hỏi cần câu trả lời. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản gã khổng lồ quản lý đầu tư trên con đường của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây