Một số thành viên Quốc hội Hoa Kỳ phản đối Quy tắc FinCEN mới

0
702

Một số thành viên Quốc hội Hoa Kỳ phản đối các đề xuất quy tắc FinCEN mới cho rằng chúng không có ý nghĩa gì vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất.

Một trong những câu chuyện lớn hơn vào cuối năm 2020 là chi nhánh của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang làm việc trên các quy tắc tiền điện tử mới được cho là nhằm phá hủy các ví tự lưu trữ trong không gian tiền điện tử. Tài liệu chỉ ra rằng quy tắc đề xuất cho thấy các sàn giao dịch và dịch vụ tài sản ảo khác cung cấp sẽ phải xác minh tên và địa chỉ của tất cả những người cố gắng thực hiện rút tiền trên $ 3000. Trong khi điều này đang được thực hiện để ngăn chặn tội phạm tiền điện tử, một số thành viên Quốc hội Hoa Kỳ nghĩ rằng các quy tắc không có ý nghĩa gì. Kathryn Haun viết:

“Vào cuối ngày hôm qua, thay vì tuân theo quy trình đó, @ stevenmnuchin1 đã giảm thời gian bình luận thông thường xuống chỉ còn 15 ngày, vào thứ Sáu trước ngày nghỉ lễ, vì các quy định về tiền điện tử mà chúng tôi @ a16z và những người khác trong không gian tiền điện tử không tạo ra nhiều giác quan.”

Những người khác vạch ra rằng đây là một đề xuất quy tắc thừa, chỉ là một cách để ngăn người dùng kiểm soát tiền của họ và hầu hết các sàn giao dịch được quản lý phải lấy tên, địa chỉ và các chi tiết khác của các nhà giao dịch sử dụng fiat. Quy tắc này đi xa hơn các tổ chức tài chính truyền thống phải thực hiện các giao dịch tiền mặt. Quy tắc cũng gây ra một sự chấn động lớn tại đại hội với một vài thành viên đã phản đối nó bằng một lá thư. Trong bức thư được gửi tới Bộ Tài chính Hoa Kỳ, 9 dân biểu đã giải thích những lo ngại của họ về các quy tắc do FinCEN đề xuất:

“Chúng tôi viết thư để bày tỏ mối quan tâm của mình về quy trình phản hồi Thông báo đề xuất quy tắc của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) liên quan đến“ Yêu cầu đối với một số giao dịch liên quan đến tiền ảo có thể chuyển đổi hoặc tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi chia sẻ mục tiêu của bạn là bảo vệ an ninh quốc gia và hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật trong nỗ lực chống lại bọn tội phạm tìm cách rửa tiền, tài trợ bất hợp pháp và các hoạt động tội phạm khác. Tuy nhiên, chúng tôi lo ngại rằng cách tiếp cận của Bộ Tài chính nhằm thiết lập các quy tắc mới phức tạp để lưu trữ và báo cáo tiền ảo có thể chuyển đổi và các giao dịch tài sản kỹ thuật số đấu thầu hợp pháp không mang lại cho công chúng Mỹ một cơ hội hợp lý để phản hồi. ”

Nhóm dường như phản đối việc người dân Mỹ thiếu thời gian và những người khác phản ứng với phán quyết. Nhóm đã gửi thư bao gồm Tulsi Gabbard, Warren Davidson, Tom Cotton, Tom emmer, và một số thành viên khác của Quốc hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây