Mức cao nhất mọi thời đại đáp ứng mùa giải: 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

0
1149

Bitcoin bảo tồn 30.000 đô la cho đến nay nhưng sự gia tăng khổng lồ của Ether và sự sụt giảm thống trị thị trường đặt ra giai điệu cho sự gia tăng của altcoin.

Bitcoin (BTC) gần như không thể nhận biết được vì nó bắt đầu tuần làm việc đầu tiên của năm 2021, giữ được mức hỗ trợ 30.000 đô la và đạt mức cao mới.

Khó tin đối với những người mới bắt đầu, hành động giá tiếp tục đáng kinh ngạc khi thứ Hai đang diễn ra và sự chú ý đang chuyển sang những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Cointelegraph xem xét năm yếu tố mà các nhà đầu tư có thể muốn theo dõi trong những ngày tới tại một trong những thị trường giao dịch Bitcoin biến động nhất trong lịch sử.

Cổ phiếu đạt mức cao khi Bitcoin “lật ngược” chỉ số Dow


Lại là một tuần gây tò mò đối với chứng khoán khi mức cao nhất mọi thời đại của tuần trước trên một số chỉ số có vẻ sẽ tiếp tục.

Khi những ngày đầu tiên của năm mới kết thúc, chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã đạt mức cao kỷ lục – điều này mặc dù coronavirus đang xâm lấn làm bùng phát các đợt khóa chặt hơn bao giờ hết trên toàn thế giới.

Đối với các Bitcoiners, chỉ số Dow có một loại ý nghĩa khác vào tuần trước, với BTC / USD lần đầu tiên “tăng” 30.600 điểm khi tiếp tục tăng lên 34.000 đô la và cao hơn.

Tuần này, các nhà phân tích dự đoán cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng, một phần của đợt phục hồi được mong đợi từ lâu, giống như năm ngoái, xuất hiện trái ngược với tình hình thực tế.

Goldman Sachs nói với Bloomberg: “Sự phục hồi mạnh mẽ do vắc-xin dẫn đầu trong tăng trưởng toàn cầu sẽ tạo ra một động lực lớn cho các tài sản có tính chu kỳ, bao gồm hàng hóa, các lĩnh vực vốn cổ phần theo chu kỳ và các thị trường mới nổi”, Goldman Sachs nói với Bloomberg trong khuôn khổ cuộc khảo sát về triển vọng năm 2021.

“Tuy nhiên, con đường có thể khó khăn khi thị trường cân bằng điểm yếu tăng trưởng giao ngay với triển vọng tương lai mang tính hỗ trợ nhiều hơn.”


Không phải ai cũng lạc quan như vậy. Fidelity, nhà quản lý tài sản nổi tiếng với quan điểm tiên phong ủng hộ Bitcoin, đã phản bác:

“Năm 2021 có khả năng là nắm bắt các cơ hội tương đối khi các nhà đầu tư đánh giá cao các diễn biến kinh tế và liên quan đến vi rút”.

Khoảng trống tương lai có thể mãi mãi không được lấp đầy


Sau khi đạt được 34.800 đô la vào cuối tuần, Bitcoin được cho là cần một khoảng thời gian hợp nhất khi tuần này đang diễn ra.

Các mức cao, dường như vẫn chưa có thực đối với nhiều nhà đầu tư, có rất nhiều rào cản cần phải vượt qua để tự bảo vệ và không cho phép Bitcoin rơi vào tay những con gấu.

Một trong những vấn đề cấp bách nhất đối với các nhà giao dịch là “khoảng trống” hợp đồng tương lai Bitcoin được tạo ra bởi sự biến động cuối tuần. Nằm trong khoảng $ 29.695 đến $ 32.400, khoảng cách gia nhập khoảng cách còn lại vào tuần trước là một trong những khoảng cách lớn nhất từng thấy trên biểu đồ tương lai Bitcoin.

Biểu đồ nến 1 ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin (CME) với khoảng trống có thể nhìn thấy. Nguồn: TradingView
Như Cointelegraph đã giải thích trước đây, “khoảng trống” trong hợp đồng tương lai là sự khác biệt về giá giữa thời điểm kết thúc giao dịch hợp đồng tương lai vào thứ Sáu và bắt đầu vào thứ Hai tuần sau. Khi sự biến động lớn xảy ra ở giữa, khoảng trống dẫn đến thường tạo thành mục tiêu giá ngắn hạn.

Trong trường hợp này, Bitcoin do đó có động lực để kiểm tra lại mức chỉ dưới 30.000 đô la. Nếu nó muốn lấp đầy những khoảng trống thấp hơn vẫn chưa được kiểm tra, thị trường có thể tiếp tục giảm sâu – hố của khoảng trống cuối tuần trước nằm ở mức 23.800 đô la.

Theo nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo, mặc dù những tháng trước đã chứng kiến ​​nhiều lỗ hổng được lấp đầy, nhưng ý tưởng về một Bitcoin trị giá 24.000 đô la hiện là một khả năng xa vời, theo nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ thấy $ 20k BTC nữa”, anh ấy dự báo vào Chủ nhật.

“Hỗ trợ $ 24k sẽ cần một sự kiện thiên nga đen bị phá vỡ. Giá sàn được hỗ trợ bởi người mua dài hạn đang tăng rất nhanh ”.


Bản thân 20.000 đô la tạo thành một vùng quan tâm cho những người đang nghiên cứu khoảng trống, với hai khoảng trống lớn trên thị trường kỳ hạn vẫn mở dưới mức đáng kể đó.

Độ khó, tỷ lệ băm trên đường cho các bản ghi mới


Trong khi đó, tất cả đều thay đổi để tốt hơn trong số các nguyên tắc cơ bản cốt lõi của Bitcoin. Sau một tháng giảm nhỏ, độ khó mạng một lần nữa được thiết lập để đẩy lên để đạt mức cao kỷ lục mới.

Ở lần điều chỉnh tự động tiếp theo vào cuối tuần này, độ khó hiện dự kiến ​​chỉ tăng hơn 5%.

Hai lần điều chỉnh vừa qua lần lượt giảm 2,5% và 0,4%, một sự tương phản thú vị với mức tăng nhanh chóng của giá giao ngay trong cùng một thời điểm.

Độ khó được cho là khía cạnh kỹ thuật quan trọng nhất của Bitcoin khi nó được coi là tiền “cứng”, cho phép mạng về cơ bản tự quản lý và giữ an toàn bất kể sự tham gia của thợ đào hay hành động giá.

Song song với khó khăn, tỷ lệ băm cũng thách thức mức cao nhất mọi thời đại. Tính đến thứ Hai, giá trị trung bình trong bảy ngày cho chỉ số đứng ở mức 145 exahashes mỗi giây (EH / s), chỉ thấp hơn 1 EH / s so với mức cao kỷ lục được thấy vào tháng 10 năm ngoái.

Tỷ lệ băm đề cập đến sức mạnh tính toán dành riêng cho việc tham gia vào mạng Bitcoin và dữ liệu hiện tại cho thấy rằng sự tham gia và mong muốn giữ mạng an toàn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Ether trở lại 1.000 đô la sau ba năm


Có lẽ dấu hiệu đáng chú ý nhất khi nói đến quỹ đạo giá là đến từ chính tiền điện tử.

Mặc dù chỉ riêng Bitcoin là rất ấn tượng, nhưng cuối tuần này đã kết thúc với sự gia tăng đáng kể hơn nữa về các loại altcoin, và cụ thể là Ether (ETH). Altcoin lớn nhất đã tăng hơn 30% chỉ trong 24 giờ qua, mang lại mức tăng hàng tuần trên 50%.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Chủ nhật đã chứng kiến ​​nó đạt được mức quan trọng so với BTC và tính theo đô la, altcoin lớn nhất đã quay trở lại với bốn con số lần đầu tiên sau ba năm.

Hiệu suất của Bitcoin so với Ether từ đầu năm đến nay đến năm 2021. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số
Theo lời của nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets, một động thái như vậy cho thấy rằng sự trở lại của “altseason” – một thời kỳ tăng nhanh trên các thị trường altcoin trong khi Bitcoin hợp nhất – trên thực tế đã đến.

“Một tuần nữa Ethereum sẽ đóng cửa trên ngưỡng quan trọng đối với cặp BTC,” anh ấy nhận xét vào cuối Chủ nhật.

“Nhiều khả năng là một số tiếp tục đi ngang trước khi tiếp tục đi lên hướng tới mức cao mới cao hơn. Năm 2021 đang có vẻ tươi sáng cho Ethereum. ”


Thành công của mã thông báo đã được hình thành từ lâu. Ether đã dành phần lớn thời gian của năm 2020 như một trò đùa giữa các Bitcoiners, vì ngay cả việc phát hành chuyển đổi giao thức Ethereum 2.0 được chờ đợi từ lâu của nó cũng không có tác động đáng kể đến giá cả.

Tuy nhiên, altcoin này trên thực tế là khoản đầu tư tốt nhất trong năm, vượt trội so với Bitcoin so với mức thấp nhất trong tháng 3 khi nó giao dịch chỉ ở mức 113 đô la – một phần mười so với mức hiện tại.

Mùa của các loại tiền điện tử khác


Nếu Ether đang ra lệnh cho sự tái hợp nhất của các altcoin, chẳng hạn như THETA chẳng hạn, thì điều đó đã hiển nhiên nếu người ta kiểm tra trạng thái thống trị thị trường của Bitcoin.

Khi ETH / USD tăng mạnh qua đêm vào Chủ nhật, thị phần của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử do Bitcoin sở hữu bắt đầu giảm đáng kể. So với 73,5% trước đó vào Chủ nhật, mức độ thời gian báo chí giống 68,3%, dữ liệu cho thấy.

Loại hành vi đó là một chỉ báo cổ điển về altseason và sẽ nhắc nhở những người nuôi dạy lâu năm về các sự kiện của tháng 1 năm 2018. Vào thời điểm đó, Bitcoin đang giảm từ mức cao gần 20.000 đô la, nhưng các altcoin đã bùng nổ, ETH / USD đạt mức cao nhất mọi thời đại 1.500 đô la.

Cho rằng Bitcoin đã cố gắng phá vỡ kỷ lục của chính nó từ năm 2017, chính mô hình hành vi đó đang thúc đẩy suy đoán rằng Ether và các loại tiền thay thế khác sẽ tăng cao hơn nhiều trong ngắn hạn.

Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, tóm tắt với những người theo dõi Twitter: “Bitcoin và ether ETH đã là những cú hit lớn nhất trong năm 2021.
Nó không chỉ là Ether. Litecoin (LTC), tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng thêm 15% kể từ Chủ nhật, một lần nữa xuất hiện ngay sau khi lật đổ XRP để chiếm vị trí số ba.

XRP, bị bao vây bởi các vấn đề do hành động pháp lý chống lại Ripple, vẫn cố gắng đạt được một số tiến bộ, tăng gần 10% qua đêm để thu lại 0,24 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây