Mức phục hồi 20% của Bitcoin trong một ngày là một trong những mức phục hồi lớn nhất từ trước đến nay của nó – Nhưng có một cơ hội

0
1817

Bitcoin đã tăng 20% từ 30.500 đô la, nhưng mức tăng tổng thể của nó đang bắt đầu có dấu hiệu suy yếu.

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng 20% ​​vào ngày 12 tháng 1, từ 30.500 đô la lên khoảng 36.600 đô la, trên các sàn giao dịch lớn. Nhưng trong khi đà phục hồi sau đợt điều chỉnh diễn ra mạnh mẽ, có hai dấu hiệu cảnh báo.

Biểu đồ giá 1 giờ BTC / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com
Thứ nhất, tỷ lệ tài trợ trên thị trường kỳ hạn vẫn ở mức cao. Tỷ lệ tài trợ là một cơ chế khuyến khích thiểu số thị trường.

Ví dụ: nếu có ít người bán khống hơn trên thị trường, thì người mua phải trả phí cho người bán khống sau mỗi tám giờ. Nếu tỷ lệ tài trợ cao, có nghĩa là người mua đang trả tiền cho người bán.

Thứ hai, chỉ số sức mạnh đồng đô la Mỹ (DXY) đang bắt đầu phục hồi, đây có thể là một dấu hiệu giảm giá đối với Bitcoin và vàng.

Điều gì xảy ra tiếp theo sau sự sụt giảm và sự phục hồi của Bitcoin?


Theo Julien Bittel, một nhà quản lý quỹ đa cấp tại Pictet Asset Management, đồng đô la Mỹ “quá bán”.

Đồng đô la đã liên tục giảm giá kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu vào đầu năm 2020, gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đồng tiền dự trữ khác, như đồng yên Nhật.

Sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử Hoa Kỳ và kích thích tiếp tục dẫn đến hoạt động kém hiệu quả của DXY trong suốt năm 2020.

Bittel nói rằng đồng đô la hiện đang bị bán quá mức và động lực của đồng đô la có thể tăng cường vào năm 2021. Ông viết:

“Đồng đô la đang bị bán quá mức. Tôi vẫn nghĩ rằng đồng đô la mạnh hơn sẽ là chủ đề chính cần chú ý trong năm 2021. Các nhà đầu cơ đang quay trở lại gần kỷ lục DXY tính theo% tổng OI. Sự sụt giảm hiện tại của DXY trông rất giống với mức giảm từ 03 / 17-02 / 18. Tương tự này sẽ cho thấy một cơ sở có thể được đặt vào cuối quý 1 năm 2021. ”


Triển vọng tích cực của đồng đô la gây rủi ro cho động lực của Bitcoin vì các cửa hàng giá trị thay thế được định giá so với đồng đô la.

Do đó, nếu đồng đô la bắt đầu tăng, cả vàng và Bitcoin đều có thể chứng kiến ​​một đợt giảm giá tiềm năng, đặc biệt là sau một quý mạnh mẽ.

Trên đỉnh đồng đô la đang tăng, tỷ lệ tài trợ cao của thị trường tương lai Bitcoin là một vấn đề trong ngắn hạn.

Bản thân tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai cao không hẳn là xấu, nhưng nếu giá Bitcoin giảm trong khi tỷ lệ tài trợ vẫn ở mức cao, nó có thể làm tăng xác suất điều chỉnh.

Sự kết hợp giữa động lượng của đồng đô la và thị trường phái sinh quá nóng làm cho khả năng quay đầu giảm trong ngắn hạn.

Thiếu dòng tiền ổn định là một mối quan tâm khác


Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, cho biết rằng “đợt bán phá giá lần thứ hai” có thể xảy ra, như đã thấy vào ngày 11 tháng 1. Ông tuyên bố rằng các thợ đào đang bán mà không có dòng tiền stablecoin, đây là một xu hướng có vấn đề.

Dòng tiền vào stablecoin thường đại diện cho nhu cầu của người mua từ nguồn vốn bên lề. Nếu tiền gửi stablecoin vào các sàn giao dịch tăng lên, điều đó cho thấy tâm lý thị trường tăng giá tổng thể. Ki đã viết:

“Không có gì thay đổi kể từ ngày hôm qua. Các thợ đào đang bán, không có dòng tiền #stablecoin nào đáng kể, không có dòng ra từ #Coinbase và 15 nghìn USD BTC đã đổ vào các sàn giao dịch kể từ ngày hôm qua. Chúng tôi có thể có lần bán phá giá thứ hai ”.


Trong tương lai gần, kịch bản lý tưởng cho các nhà giao dịch lạc quan sẽ là đợi tỷ lệ cấp vốn trung hòa và dòng tiền stablecoin tăng lên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây