‘Năm tăng trưởng sắp tới’ – Bitcoin chuẩn bị cho mức tăng quý 1 năm 2021

0
1770

Chỉ số RSI hàng tháng của Bitcoin đã vượt qua 80, điều này đã dẫn đến các cuộc biểu tình lớn hơn trong quá khứ.

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tháng (RSI) của Bitcoin ( BTC ) cho thấy tiền điện tử thống trị được chuẩn bị cho một cuộc biểu tình khác.

Năm 2021 có phải là thời điểm lý tưởng cho một cuộc biểu tình Bitcoin?

RSI là một chỉ báo xung lượng đo lường xem một tài sản được mua quá mức hay quá bán. Khi chỉ số RSI vượt qua 75, nó báo hiệu tài sản đang bị mua quá mức và khi nó giảm xuống dưới 30, điều đó có nghĩa là tài sản bị bán quá mức.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Crypto Capo” đã lưu ý rằng RSI hàng tháng của Bitcoin được thiết lập để đóng trên 80. Về mặt lịch sử, khi điều này xảy ra, BTC đã chứng kiến một đợt phục hồi mạnh mẽ sau đó.

Mặc dù RSI hàng tháng của Bitcoin trên 80, về mặt kỹ thuật là quá mua, nhưng RSI của BTC có xu hướng trở nên quá mức trong thời gian dài trong chu kỳ tăng giá.

Do đó, các nhà giao dịch thường đề cập đến chỉ số RSI quá mua trên biểu đồ khung thời gian cao, như biểu đồ nến hàng tháng, để dự báo một đợt tăng kéo dài trong ngắn hạn đến trung hạn. Người giao dịch nói :

“Cây nến hàng tháng sắp đóng cửa trên 80. Khi điều này xảy ra, xu hướng tăng giá tiếp tục, với mức trung bình. lợi nhuận 1010,87%. Mỗi chu kỳ ngắn hơn ”.

Tuy nhiên, nhà giao dịch nhấn mạnh rằng một chỉ báo không thể dự đoán chính xác chu kỳ giá của Bitcoin. Crypto Capo giải thích rằng sự kết hợp của một số chỉ số có thể đóng vai trò là hướng dẫn cho tương lai. Anh ấy viết :

“Bạn không thể đưa ra dự đoán dựa trên một chỉ số. Những gì chúng tôi làm là kết hợp nhiều phương pháp để có kim chỉ nam cho tương lai, để xem những gì có khả năng xảy ra hơn. Nhưng cuối cùng, chúng tôi thích nghi với những gì giá làm ở hiện tại ”.

“Năm khởi sắc sắp tới”

Các nhà giao dịch có quan điểm khác nhau về vị trí của Bitcoin vào năm 2021, nhưng hầu hết các nhà giao dịch vẫn rất lạc quan.

Nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph Markets cho biết ông dự đoán Bitcoin sẽ đạt 65.000 đến 85.000 USD vào cuối năm sau. Anh ấy nói :

“Tôi phải xem xét lại quan điểm của mình về mức tiềm năng của $ BTC vào cuối năm 2021. Thông qua sự gia tăng gần đây này, tôi hy vọng nó sẽ nằm trong khoảng 65.000-85.000 đô la vào cuối năm 2021. Năm 2019 sẽ tăng trưởng.”

Trong khi đó, thị trường quyền chọn đang định giá 22% khả năng Bitcoin đạt được 120.000 đô la vào năm tới, điều này cũng có thể đóng vai trò là một hướng dẫn tiềm năng về nơi BTC sẽ hướng tới vào năm 2021 .

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, một số nhà giao dịch thận trọng trong việc tham gia các vị thế đòn bẩy. Một nhà giao dịch có biệt danh là “TheBoot” cho biết kịch bản lý tưởng là đợi Bitcoin củng cố ở mức 25.000 đô la hoặc tham gia sau đợt tăng giá tiếp theo. Người giao dịch giải thích :

“Đừng vội vàng tham gia các giao dịch đòn bẩy trên $ btc ngay tại imo. Tốt nhất sẽ là chờ đợi và thấp dài 25k hoặc thậm chí 24k giữa. Ngoài ra, hãy đợi chặng tiếp theo lên và sau đó ngâm mình từ đó ”.

Cointelegraph đã báo cáo trước đây rằng cá voi đã mua Bitcoin mạnh mẽ hơn kể từ Giáng sinh, điều này có thể thúc đẩy trường hợp tăng giá trung hạn cho BTC vào năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây