Nâng cấp bitcoin, chuẩn bị cho tương lai riêng tư

0
2068

Thiết lập Quỹ bảo mật và riêng tư cho Bitcoin


Lần lặp lại triển khai mới nhất của Bitcoin giới thiệu một số thay đổi đặt nền tảng cho một mạng an toàn, riêng tư và mạnh mẽ hơn.

Sau khi phát hành 0.21.0, các nhà khai thác và người khai thác nút đầy đủ hiện nhận thấy rằng phiên bản này hỗ trợ định dạng địa chỉ mới nhất của Tor và có thể đặt phí theo cách thủ công trong Satoshi. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng công cụ ước tính phí.

Họ cũng có thể miễn phí kiểm tra mã Taproot trên Bitcoin’s signet, mặc dù một số thay đổi đã được thực hiện hai tháng sau khi hợp nhất trong mã nguồn.

Mã Taproot có sẵn để thử nghiệm


Có thể hiểu, làn sóng người dùng mới, chủ yếu là các nhà đầu tư, yêu cầu một mạng riêng tư và an toàn hơn đòi hỏi những thay đổi về cốt lõi.

Một trong những thay đổi được mong đợi nhất trong lõi Bitcoin là Taproot.

Được thiết lập để kích hoạt thông qua một soft fork, nó sẽ thay đổi cách các tập lệnh của Bitcoin hoạt động chủ yếu cho các mục đích bảo mật.

Lợi ích của Taproot


Nếu không có Taproot, việc theo dõi các giao dịch với các giao dịch phức tạp sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, các giao dịch đặc biệt này sẽ được che giấu, có nghĩa là các bên thứ ba sẽ khó theo dõi các thay đổi hơn vì chúng sẽ đồng nhất hơn với các giao dịch khác. Nó hầu như khiến các bên khó biết liệu tập lệnh có đang chạy hay không.

Ngoài ra, Taproot sẽ giới thiệu các thay đổi khác giúp Bitcoin có thể mở rộng và an toàn hơn mà không có các tùy chọn lớp 2 gây tranh cãi. Ví dụ: nhiều giao dịch hơn sẽ được đóng gói trong một khối giúp cải thiện thông lượng trên lớp cơ sở.

Taproot được thiết lập để thực hiện trong năm.

Về cơ bản, nó sẽ trở thành bản nâng cấp lớn đầu tiên của Bitcoin trong hơn ba năm sau hard fork SegWit 2X gây tranh cãi đã tạo ra Bitcoin Cash.

Kết hợp với sự hỗ trợ của Bitcoin đối với các địa chỉ Tor V3, các nhà phát triển đang thiết lập một nền tảng vững chắc để cuối cùng sẽ làm cho Bitcoin trở nên an toàn và riêng tư nhất.

Càng ngày, quyền lực càng được chuyển từ tay người dân. Tuy nhiên, sự sẵn có của một giải pháp thay thế tốt hơn, do quần chúng chỉ huy, thể hiện sự tự do khỏi sự kiểm soát của bên thứ ba.

Như BTCManager đã báo cáo, cộng đồng tiền điện tử tự tin về việc tăng giá nhiều hơn khi Joe Biden nắm quyền và được thiết lập để thúc đẩy nền kinh tế với hàng tỷ USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây