Nâng cấp Opyn nhằm mục đích tăng hiệu quả sử dụng vốn và tính thanh khoản cho DeFi

0
2094

Options MarketOpyn, một thị trường cho các tùy chọn tài chính phi tập trung (DeFi), đã triển khai các tính năng mới trong giao thức cập nhật nhằm mục đích làm cho thị trường quyền chọn tiền điện tử hiệu quả và thanh khoản hơn.

Trong khi Opyn tham gia DeFi với một sản phẩm giống như bảo hiểm cho các mã thông báo quản trị như Compound’s COMP, thì trọng tâm của nó đã được chuyển sang thị trường quyền chọn trong không gian tài sản kỹ thuật số. Theo Zubin Koticha, người đồng sáng lập Opyn, trục xoay được thúc đẩy bởi cả sự quan tâm của người dùng và loại rào cản mà DeFi hiện đang phải đối mặt.

Koticha cho biết: “Vấn đề lớn nhất với DeFi là [trong] tài chính truyền thống, bạn không cần phải thế chấp quá mức. Ông nói thêm, các yêu cầu khác nhau về vốn cũng ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của DeFi với tài chính truyền thống.

Nói một cách đơn giản, quyền chọn là các hợp đồng tài chính cung cấp cho người dùng quyền mua hoặc bán một công cụ cơ bản với mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Tùy thuộc vào những gì họ tạo ra xu hướng thị trường, các tùy chọn cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào bản chất tăng hoặc giảm trong tương lai của thị trường. Mặc dù các quyền chọn đã tồn tại từ lâu trong tài chính truyền thống, nhưng chúng tương đối mới đối với không gian tiền điện tử và do đó đi kèm với các rào cản của riêng chúng.

Koticha chỉ ra rằng theo phiên bản trước đó của Opyn, người dùng cần đặt 100% giá thực tế, mức giá đã thỏa thuận cho quyền chọn, làm tài sản thế chấp để đúc và bán một tùy chọn. Điều này khác với các thị trường quyền chọn truyền thống, nơi các yêu cầu có thể thấp hơn đáng kể.

Các tính năng mới cho thị trường quyền chọn

Theo Opyn, bản cập nhật sẽ thêm một loạt các tính năng mới vào thị trường quyền chọn của nó, bao gồm thanh toán tiền mặt cho các quyền chọn mà không cần phải trao đổi tài sản cơ bản, khả năng sử dụng tài sản sinh lãi làm tài sản thế chấp cho quyền chọn và cải thiện lợi nhuận cho các tùy chọn.

Koticha cho biết: “Chúng tôi đã thay đổi hệ thống của mình từ thanh toán vật lý sang thanh toán tiền mặt. Lưu ý rằng trong khi các thị trường truyền thống cũng đáp ứng nhu cầu giải quyết các lựa chọn đối với hàng hóa vật chất như ngũ cốc, ông cho biết không có nhu cầu giao hàng thực như vậy trong không gian tiền điện tử và do đó rất ít nhu cầu thực sự trao đổi tài sản. Thay vào đó, chỉ cần giao hàng chênh lệch giá. Mặc dù lực đẩy tổng thể của những thay đổi tại Opyn là hướng đến hiệu quả tăng thêm trong cách DeFi xử lý vốn, những thay đổi chỉ là một phần của các nâng cấp trong quá trình. Koticha cho biết Opyn cũng đang âm mưu nâng cấp giao thức sẽ bổ sung chức năng cho các tùy chọn ròng ngắn và dài cùng nhau, do đó giải phóng thêm vốn.

Lỗ hổng trong quá khứ

Đầu tháng 8, Opyn đã phát hiện ra một lỗ hổng trên nền tảng của mình khi những kẻ tấn công có thể khai thác một lỗi và bỏ đi với 370.000 USD. Theo báo cáo của Cointelegraph, lỗi này cho phép những kẻ tấn công chi tiêu gấp đôi Opyn’s oToken và do đó đánh cắp tài sản thế chấp mà người dùng đưa ra. Đáp lại, Opyn đã đưa ra trong một bài đăng trên blog một loạt các biện pháp mà họ sẽ áp dụng để ngăn chặn một vụ khai thác khác như vậy và cũng bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi nó. Theo Koticha, nền tảng đã tiếp tục xây dựng dựa trên tính bảo mật của nó bằng cách thực hiện kiểm tra bổ sung và thêm chức năng tạm dừng hệ thống.

Trong khi một kill-switch trung tâm có vẻ trái ngược với thị trường tiền điện tử luôn nhộn nhịp, Koticha nói rằng với kế hoạch tung ra một mã thông báo quản trị trong tương lai, Opyn muốn chuyển các kiểm soát kill-switch sang quản trị phi tập trung trong thời gian dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây