Nền tảng kế hoạch BIS để thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương trong thanh toán xuyên biên giới

0
2482

Nền tảng mới đã được công bố là một phần trong các chương trình và ưu tiên của Trung tâm đổi mới BIS cho năm 2021.

Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã liệt kê các ưu tiên và chương trình cho năm 2021 vào thứ Sáu, trong đó sẽ là một nền tảng mới để thử nghiệm các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn (CBDC).

  • BIS cho biết nền tảng “bằng chứng khái niệm” sẽ sử dụng nhiều CBDC “để khám phá tính khả thi của việc thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn.”
  • CBDCs cũng được liệt kê là một trong sáu “ưu tiên chuyên đề” trong năm, cùng với siêu công nghệ và regtech, tài chính mở, tài chính xanh, an ninh mạng và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính thế hệ tiếp theo.
  • Các dự án sẽ được thực hiện trên ba Trung tâm Đổi mới sáng tạo ở Hồng Kông, Singapore và Thụy Sĩ, cũng như các trung tâm mới được lên kế hoạch cho năm nay.
  • BIS cũng vừa ra mắt “Mạng lưới đổi mới”, cho phép 63 ngân hàng trung ương thành viên chia sẻ kiến ​​thức về các dự án công nghệ như CBDC và thảo luận về bất kỳ vấn đề liên quan nào.
  • Các chương trình mới nhằm xây dựng sự hợp tác về công nghệ tài chính giữa các ngân hàng trung ương trên thế giới.
  • Benoit Coeure, người đứng đầu Trung tâm Đổi mới BIS cho biết: “Chương trình làm việc này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc khám phá theo những cách thiết thực nhất để khai thác sự thay đổi công nghệ vì lợi ích của các ngân hàng trung ương và tạo ra hàng hóa công cộng để hỗ trợ hệ thống tài chính toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây