Nền tảng video do Tron sở hữu bị chỉ trích vì lưu trữ những kẻ cực đoan, những người phản đối Quốc hội Hoa Kỳ

0
1336

Nền tảng phát trực tuyến video DLive, thuộc sở hữu của nền tảng blockchain Tron, được cho là đã được những kẻ cực đoan cực hữu sử dụng để phát trực tiếp cuộc bạo động chết người tại tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Trung tâm Luật Nghèo đói miền Nam (SPLC), một tổ chức pháp lý phi lợi nhuận, cho biết trên blog Hatewatch hôm thứ Năm rằng “những người theo chủ nghĩa tối cao da trắng và những người theo chủ nghĩa tân phát xít” đã sử dụng DLive như một giải pháp thay thế phát trực tuyến cho YouTube do nó thiếu sự kiểm duyệt.

SPLC cho biết họ đã xác định được năm tài khoản DLive phát trực tiếp các cuộc biểu tình: “Baked Alaska”, “Gloomtube”, “Murder the Media,” “Loulz” và “Woozuh.” Bài đăng cho biết các thành viên của Nướng Alaska đã phá được tòa nhà Capitol.

Tổ chức phi lợi nhuận ước tính rằng kể từ khi DLive được thành lập, nó đã cho phép hàng trăm nghìn đô la được gửi đến những kẻ cực đoan như vậy thông qua việc quyên góp tiền điện tử thông qua một cơ sở được xây dựng trong trang web.

Nền tảng này cũng gặt hái phần thưởng từ sự tài trợ của những kẻ cực đoan. DLive nhận 25% từ mỗi khoản đóng góp, với 20% được chuyển đến chính nền tảng và 5% được phân phối lại cho những người dùng DLive khác thông qua hệ thống đặt cược của nó, SPLC cho biết.

Hôm thứ Tư, đã xảy ra một vụ đột nhập chưa từng có đối với tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ khi những kẻ bạo loạn ủng hộ Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump xông vào tòa nhà. Vụ bạo loạn khiến 5 người thiệt mạng , trong đó có một cảnh sát Capitol và nhiều người bị thương.

Vào tháng 12 năm 2019, người sáng lập Tron, Justin Sun, thông báo công ty của anh đã đạt được thỏa thuận mua lại với DLive, chuyển nền tảng này sang Blockchain Tron và tích hợp nó với dịch vụ phát trực tuyến BLive của BitTorrent.

Vào thứ Sáu, ngay sau khi bài báo này được xuất bản, DLive cho biết trong một bài đăng , “Mặc dù chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ việc trao quyền cho người sáng tạo nội dung của mình, nhưng chúng tôi cũng không khoan nhượng đối với bất kỳ hình thức bạo lực và hoạt động bất hợp pháp nào.”

Kể từ thứ Năm, nền tảng này cho biết họ đã đình chỉ ba tài khoản, đưa năm kênh ngoại tuyến, cấm hai tài khoản phát trực tiếp và xóa vĩnh viễn hơn 100 chương trình phát sóng trước đây.

Nó cũng thực hiện hành động chống lại những người phát trực tuyến được phát hiện có liên quan đến cuộc bạo động:

“Nhóm DLive đang tích cực thực hiện các hành động liên quan đến những người phát trực tiếp được phát hiện là một phần hoặc những người tham gia vào vụ việc tại Tòa nhà Capitol ở Washington, DC vào ngày 6 tháng 1, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc tạm ngưng tài khoản, xóa các chương trình phát sóng trước đây, đóng băng thu nhập của họ và khả năng kiếm tiền. Khoản đóng góp và đăng ký trả phí sẽ được hoàn lại vào tài khoản mà chúng đã tạo ra. “

DLive cho biết thêm hiện họ đang nghiên cứu thêm các chức năng báo cáo mới để giúp ngăn chặn các kênh vi phạm nguyên tắc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây