New York ủy quyền cho nhà khai thác stablecoin Yên đầu tiên ở Mỹ

0
1733

Công ty GMO của Nhật Bản hiện sẽ có thể cung cấp các stablecoin được chốt bằng đồng Yên và đô la cho công chúng ở New York.

New York đã cấp phép đầu tiên cho một stablecoin được hỗ trợ bởi đồng yên Nhật Bản để hoạt động tại Hoa Kỳ.

Theo một thông báo hôm thứ Ba, Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã cấp cho công ty Nhật Bản GMO-Z.com một điều lệ để xử lý các stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ và đồng yên ở New York.

Với vị thế của New York là một trung tâm toàn cầu, NYDFS là cơ quan quản lý tài chính nhà nước nổi bật nhất ở Hoa Kỳ – nó cũng là một trong những cơ quan quyết liệt nhất. Thông hành để hoạt động ở New York thường mở ra phần còn lại của đất nước.

Điều lệ của GMO là một công ty ủy thác trách nhiệm hữu hạn chứ không phải là một ngân hàng đầy đủ, sự khác biệt về nguyên tắc là ủy quyền xử lý tiền gửi. Trong khi nhà điều hành stablecoin thường cần khả năng giữ dự trữ của tài sản được chốt, điều lệ của GMO giới hạn quyền của họ trong việc nắm giữ các loại tiền gửi khác không nằm trong khả năng “phát hành, quản lý và mua lại” stablecoin của nó.

Quyền ban hành các điều lệ không lưu ký như vậy đã là một khúc mắc giữa các cơ quan quản lý nhà nước như NYDFS và các cơ quan quản lý ngân hàng quốc gia ở Hoa Kỳ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GMO, Ken Nakamura cho biết: “Chúng tôi đang đột phá với động thái phát hành stablecoin đầu tiên được quy định bằng JPY, được nhiều người coi là tài sản trú ẩn an toàn”.

NYDFS gần đây đã thực hiện các thay đổi đối với BitLicense nổi tiếng của mình, bao gồm một định dạng có điều kiện nhằm kết hợp các công ty mới được cấp phép với những người được cấp phép hiện có. BitLicense có điều kiện đầu tiên đã được chuyển đến PayPal, tạo điều kiện cho việc ra mắt các dịch vụ tiền điện tử mới của mình vào đầu mùa thu này với sự trợ giúp của Paxos được cấp phép lâu năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây