Nexus dựa trên Ethereum lẫn nhau mở rộng ‘Bảo hiểm’ phi tập trung của nó sang các sàn giao dịch tập trung

0
1923

Nexus Mutual, một công ty khởi nghiệp cung cấp giải pháp thay thế phi tập trung cho bảo hiểm, đang mở rộng cung cấp dựa trên cộng đồng để bao gồm những người dùng của các sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời như Coinbase, Binance, Kraken và Gemini.

Cho đến nay Nexus, công ty sử dụng mã thông báo kỹ thuật số để cải tiến ý tưởng truyền thống về sự bao bọc lẫn nhau, chỉ tập trung vào thế giới trao đổi phi tập trung (DEX), đặc biệt phục vụ cho sự bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi), vốn dễ bị tấn công và thua lỗ.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch tập trung cũng bị tấn công bán thường xuyên và bảo hiểm truyền thống trong ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn mỏng và rất đắt. Thật vậy, đối với nhiều sàn giao dịch lớn, bảng cân đối kế toán về cơ bản là quỹ bảo hiểm, như CEO Jesse Powell của Kraken đã lưu ý .

Nexus có cách tiếp cận khác, cung cấp bảo hiểm cho chính người dùng, thay vì dựa vào chính sách bảo hiểm do sàn giao dịch nắm giữ – hoặc không, tùy từng trường hợp.

“Chúng tôi đang mở rộng để cung cấp phạm vi phủ sóng cho các sàn giao dịch tập trung, bắt đầu với những sàn lớn như Coinbase, Binance, Kraken, Gemini, đây là sản phẩm mà chúng tôi có nhu cầu thực sự mạnh mẽ”, người sáng lập Nexus Mutual, Hugh Karp cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Không có sàn giao dịch nào đề cập đến yêu cầu trả lại bình luận.

Làm thế nào nó hoạt động

Nexus Mutual thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn phi tập trung cho cái mà nó gọi là “vỏ bọc tùy ý”. Công ty sử dụng khung pháp lý của Vương quốc Anh về một bên tùy ý, nơi các thành viên không có nghĩa vụ hợp đồng để thanh toán các yêu cầu. Nó áp dụng điều này cho một nhóm chủ sở hữu mã thông báo NXM kỹ thuật số , sử dụng chuỗi khối công cộng Ethereum để theo dõi quyền sở hữu tỷ lệ của quỹ và hệ thống quản trị để phê duyệt hoặc từ chối thanh toán các yêu cầu.

“Bạn không cần phải dựa vào bảo hiểm mà sàn giao dịch có thể mua hoặc không thể tự mua, bạn có thể đến Nexus riêng và được bảo hiểm, độc lập với sàn giao dịch,” Karp nói. “Hy vọng rằng chúng tôi có thể cung cấp một giải pháp cộng đồng cho điểm hạn chế về năng lực hiện có trong ngành.”

Bộ phận trao đổi tập trung từ Nexus sẽ thanh toán yêu cầu bồi thường nếu một sàn giao dịch bị tấn công và người dùng mất hơn 10% số tiền của họ hoặc nếu việc rút tiền bị tạm dừng trong hơn 90 ngày, Karp giải thích.

“Hiện tại, người dùng cuối cảm thấy rất khó để đánh giá các biện pháp bảo vệ mà các sàn giao dịch tập trung áp dụng, chẳng hạn như họ giữ lại bao nhiêu quỹ dự phòng hay tỷ lệ quỹ mà sàn giao dịch có bảo hiểm riêng,” Karp nói.

Các thành viên Nexus có thể thực hiện nhiều vai trò khác nhau, bao gồm trở thành khách hàng bằng cách mua bìa, đánh giá các yêu cầu bằng cách bỏ phiếu hoặc đánh giá rủi ro bằng cách đặt mã thông báo NXM chống lại các rủi ro cụ thể. (Ví dụ: nếu bạn muốn hỗ trợ Hợp chất, bạn đặt cược NXM vào Hợp chất; nếu bạn muốn hỗ trợ Coinbase, bạn đặt cược vào Coinbase.)

Karp, một chuyên gia tính toán được đào tạo và là cựu giám đốc tài chính của Vương quốc Anh tại Munich Re cho biết: “Khi sản phẩm mới ra mắt, các nhà đánh giá rủi ro của Nexus Mutual trước tiên sẽ phải quyết định xem có chống lại rủi ro bằng cách đặt mã thông báo NXM chống lại chúng hay không. “Một sàn giao dịch càng được coi là an toàn thì càng có nhiều khả năng các nhà đánh giá rủi ro sẽ ủng hộ nó. Khi đã thiết lập đủ việc đặt cược, các giao dịch mua bìa sẽ xuất hiện trực tiếp và các thành viên của cả hai bên sẽ có thể mua bìa. “

Nexus nổi lên một thời gian sau vụ hack DAO khét tiếng làm rung chuyển cộng đồng Ethereum vào giữa năm 2016. Sự cần thiết phải có thêm vỏ bọc trong không gian DeFi non trẻ đã được nhấn mạnh vào tháng trước, khi tài khoản cá nhân của người sáng lập Nexus Karp bị xâm phạm trong một cuộc tấn công có chủ đích dẫn đến mất khoảng 8 triệu đô la tiền mã hóa.

Nhận xét về cuộc tấn công, Karp cho biết nó “khá đáng sợ” về mục tiêu của nó.

“Tôi nghĩ rằng nó đặt mức độ tự quản cao hơn rất nhiều so với suy nghĩ của tôi trước đây. Véc tơ tấn công đó rất cụ thể đối với tôi, ”anh nói. “Chúng tôi vẫn còn rất sớm trong hệ sinh thái và chúng tôi cần phải đạt đến điểm có một chiếc ví được FDIC bảo hiểm tương đương trong thế giới phi tập trung.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây