Ngân hàng Kotak Mahindra của Ấn Độ triển khai giải pháp chuỗi khối

0
1348

Ngành ngân hàng Ấn Độ rất hào hứng với công nghệ blockchain. Ngân hàng Kotak Mahindra đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các tổ chức ngân hàng trong nước đã bắt đầu làm việc để triển khai công nghệ blockchain. Ngân hàng Kotak Mahindra, một ngân hàng khu vực tư nhân hàng đầu ở một quốc gia bị chi phối bởi các tổ chức ngân hàng công, hôm nay đã thông báo rằng họ đã thử nghiệm một giải pháp tài trợ thương mại đầu cuối cho một trong những khách hàng của mình.

Theo các báo cáo tin tức, giải pháp được cung cấp bởi Ngân hàng Kotak Mahindra sử dụng công nghệ blockchain để giảm thời gian phát hành “thư tín dụng” xuống chỉ còn vài giờ so với thời hạn 20 đến 30 ngày trước đó. Trong một thiết lập truyền thống, việc xác minh, phê duyệt và lập hồ sơ thư tín dụng mất nhiều thời gian, dựa trên vị trí địa lý của các bên liên quan và các quy trình pháp lý hiện hành. Tuy nhiên, việc cơ quan có thẩm quyền liên quan sử dụng sổ cái phân tán để ghi lại tài liệu tại điểm xuất xứ sẽ giúp các đối tác của họ ở các nơi khác trên thế giới dễ dàng xác minh mục nhập, miễn là họ có quyền truy cập.

Bản chất bất biến của blockchain tiền điện tử khiến cho bất kỳ bên thứ ba hoặc người trung gian nào hầu như không thể thay đổi hoặc phát hành một tài liệu giả giống với tài liệu gốc với mục đích xấu. Ngân hàng Kotak Mahindra, liên kết với Deloitte, đang làm việc với JP Morgan Singapore để tạo điều kiện cho việc triển khai blockchain mới.

Đây không phải là lần đầu tiên một ngân hàng Ấn Độ triển khai giải pháp blockchain để phục vụ cho một hoặc nhiều khách hàng của mình. Đầu năm nay, một tổ chức ngân hàng khu vực tư nhân hàng đầu khác, YES Bank đã bắt đầu hợp tác với Bajaj Electricals để triển khai hệ thống thanh toán nhà cung cấp dựa trên blockchain cho sau này.

Cho đến nay, ngành ngân hàng Ấn Độ đã hợp tác với các nền tảng Hyperledger, Ripple và Stellar để tạo ra các giải pháp dựa trên blockchain có thể được triển khai trong hoạt động của họ. Nắm bắt được xu hướng này, các nhà sản xuất phần mềm tài chính hàng đầu của đất nước đã mở rộng hỗ trợ cho tiền điện tử và các giải pháp dựa trên blockchain trên nền tảng của họ.

Khi chính phủ Ấn Độ xem xét các quy định về tiền điện tử, phân khúc blockchain tiếp tục đạt được tiến bộ, gửi đi những tín hiệu tích cực về tiềm năng của thị trường tiền điện tử của đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây