Ngân hàng lớn của Hàn Quốc Shinhan được thiết lập để cung cấp các dịch vụ liên quan đến lưu ký tiền điện tử

0
2420

Một ngân hàng thương mại lớn ở Hàn Quốc đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử bằng cách phân bổ khoản đầu tư vốn cổ phần vào Quỹ Tín thác Tài sản Kỹ thuật số Hàn Quốc (KDAC). Ngân hàng Shinhan đang tìm cách cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng mong đợi cung cấp năng lực kỹ thuật để đối mặt với rủi ro tấn công liên quan đến Defi


Theo inews24, ngân hàng đã công bố khoản đầu tư vào KDAC, một công ty lưu ký liên doanh được thành lập bởi sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, Korbit, công ty blockchain Blocko và nhà nghiên cứu tiền điện tử Fair Square Lab.

Người phát ngôn của Ngân hàng Shinhan tuyên bố rằng các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử sắp tới của họ phù hợp với một lĩnh vực “có thể tận dụng tốt khả năng tuân thủ của ngân hàng và kinh nghiệm lưu ký”.

Nhưng ngân hàng tuyên bố đã đi trước một bước về bảo mật tiền của khách hàng. Trên thực tế, họ nhấn mạnh rằng một động thái như vậy sẽ cho phép triển khai các khả năng công nghệ để bảo vệ “khỏi các rủi ro từ bên ngoài và biển thủ”.

Ngân hàng Shinhan cũng muốn các nguồn lực công nghệ được sử dụng trong dự án sẽ được áp dụng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (Defi), vốn đã được nhắm mục tiêu tích cực vào năm 2020 bởi các sự cố hack. Cho Yong-byeong, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Shinhan, nhận xét về khoản đầu tư:

Trong tình hình mà tất cả các công ty, bất kể lĩnh vực kinh doanh, đều hoạt động kỹ thuật số, số phận của Shinhan cũng sẽ phụ thuộc vào chuyển đổi kỹ thuật số. Dựa trên hệ thống lái xe, tất cả người dân Shinhan nên thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số bằng một trái tim.

Các ngân hàng lớn khác của Hàn Quốc thực hiện các thao tác kinh doanh liên quan đến tiền điện tử


Một trong những đối thủ của ngân hàng, Kookmin, đã thông báo vào tháng 11 năm 2020 rằng họ sẽ tạo ra một “công ty quản lý tài sản kỹ thuật số” cùng với những người chơi blockchain địa phương. Ngân hàng đặt mục tiêu cung cấp các dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng doanh nghiệp, chẳng hạn như các sàn giao dịch.

Theo thông báo, Kookmin đã đầu tư vào KDAC, công cụ tăng tốc blockchain Hashed và nhà phát triển blockchain Haechi Labs với số tiền không được tiết lộ.

Tuy nhiên, Kookmin và Ngân hàng Shinhan không phải là những người duy nhất chuyển sang kinh doanh lưu ký tiền điện tử. Năm 2020 là một năm được đặc trưng bởi các khoản đầu tư đáng kể của các ngân hàng Hàn Quốc truyền thống vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 7 năm 2020, Ngân hàng NH đã công bố kế hoạch xây dựng một nền tảng dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức. Ngân hàng cũng gợi ý về khả năng cung cấp dịch vụ giám sát cho Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sắp tới (CBDC).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây