Ngân hàng Sber của Nga hồ sơ để tung ra Stablecoin của riêng mình

0
607

Ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Nga đã đăng ký để trở thành nhà phát hành tài sản kỹ thuật số được cấp phép.

Sber, ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Nga, đã xin giấy phép với ngân hàng trung ương của đất nước để phát hành mã thông báo kỹ thuật số của riêng mình cho các khách hàng doanh nghiệp.

Tài sản kỹ thuật số sẽ có sẵn cho các công ty giao dịch với Sber, những công ty đã bày tỏ sự quan tâm đến các giao dịch dựa trên blockchain trong một thời gian, một phát ngôn viên của ngân hàng nói với CoinDesk qua email.

“Stablecoin này sẽ cho phép các công ty sử dụng hợp đồng thông minh trên nền tảng của Sber dựa trên blockchain Hyperledger Fabric. Việc mã hóa cả hàng hóa vật chất và tiền định danh trên nền tảng này sẽ cho phép các giao dịch hoàn toàn tự động ”, văn phòng báo chí Sber cho biết.

Mã thông báo kỹ thuật số sẽ không phải là tiền điện tử, mà thay vào đó là “một dạng mã hóa của đồng rúp mà các công ty giữ trên tài khoản Sber của họ,” họ nói. “Giống như tiền trong tài khoản ngân hàng, nhưng chạy trên một cơ sở hạ tầng công nghệ khác”.

Phó Chủ tịch Anatoly Popov của Sber nói với hãng tin Interfax vào thứ Sáu rằng ngân hàng đã nộp đơn đăng ký nền tảng blockchain của mình với Ngân hàng Trung ương Nga vào đầu tháng này. Theo luật về tài sản kỹ thuật số của Nga , có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, tất cả các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số tập trung ở Nga phải đăng ký với cơ quan quản lý.

Theo Popov, quá trình đăng ký mất tới 45 ngày, sau đó Sber dự kiến ​​sẽ nhận được sự chấp thuận hoặc nhận xét và yêu cầu từ ngân hàng trung ương. Nếu các dự án được bật đèn xanh, nó dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa xuân năm nay. Ông nói, một thách thức có thể xảy ra là sự thiếu rõ ràng liên quan đến việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số ở Nga – quy định chi tiết vẫn chưa được thông qua.

Sber đã ra mắt nền tảng blockchain được hỗ trợ bởi Hyperledger Fabric của mình vào mùa hè năm ngoái và lên kế hoạch tung ra mã thông báo kỹ thuật số của riêng mình vào thời điểm đó. Ngân hàng đã liên tục hoạt động trong không gian blockchain, tham gia vào một số thí điểm liên quan đến chứng khoán trên blockchain.

Các nhà đầu tư không đủ điều kiện ở Nga không thể mua tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 600.000 rúp (khoảng 7.740 USD) trong một năm, theo chỉ thị của Ngân hàng Trung ương Nga được   ban hành vào tháng 12.

Sber, gần đây được đổi thương hiệu từ Sberbank, là công ty chính thống đầu tiên của Nga đã công bố công khai đơn đăng ký tài sản kỹ thuật số với ngân hàng trung ương. Bản thân Ngân hàng Trung ương Nga cũng đang khám phá khả năng tung ra đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương Nga (CBDC) hỗ trợ bằng đồng rúp, đồng rúp kỹ thuật số .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây